Xe ôtô giá rẻ được nhập khẩu từ các nước Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam trong đầu năm 2017 nhờ vào được giảm thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt.
Với những biến động khó lường của kinh tế - chính trị các nước trên thế giới, kinh tế Việt Nam chắc chắn sẽ chịu nhiều tác động. Vì thế, kênh đầu tư vàng đang được hướng tới như một nơi “trú ẩn” an toàn, có tính thanh khoản cao. Nhưng các chuyên gia kinh tế đều đưa ra lời khuyên là phải thận trọng và không nên “bỏ trứng vào một giỏ”.
Tiền dường như đang chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu xây dựng, khi nhiều mã tăng giá với thanh khoản cũng tăng mạnh. Điểm thú vị là ngày 10/2/2017, Công ty MSCI công bố kết quả cơ cấu danh mục quý I/2017 của rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index đã đưa thêm vào danh mục 2 cổ phiếu Việt Nam, trong đó có ROS - một mã nóng trong ngành.
Theo số liệu do Tổng cục Hải quan công bố, trong 15 ngày đầu tháng 1-2017, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về Việt Nam đã đạt gần 5.000 chiếc, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước.
Tuần qua, giá vàng trong nước và thế giới đều bứt phá ngoạn mục do nhu cầu vàng tăng cao sát ngày Vía Thần Tài và sự suy yếu của đồng USD.
Tổng cục Thống kê, vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới Đinh Dậu, đã chính thức công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2017. Cụ thể, CPI tháng 1/2017 đã tăng 0,46% so với tháng trước và tăng 5,22% so với cùng kỳ năm trước.
(THO) - Những ngày đầu xuân, tại các chợ trên địa bàn TP Thanh Hóa, mặt hàng thực phẩm được bày bán khá phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, sức mua mạnh tập trung vào một số mặt hàng tươi sống, như: Hải sản, rau xanh...
Giá vàng tính tới cuối năm 2016 đã tăng 11,47% so với thời điểm cuối năm 2015. Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.
(THO) - Tại thời điểm này, nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho dịp Tết Nguyên đán khá dồi dào, bảo đảm phục vụ đủ cho nhu cầu sản xuất, mua sắm, tiêu dùng của người dân.
Thái Lan đã chính thức “đánh bật” Trung Quốc và Hàn Quốc để trở thành quốc gia có kim ngạch xuất khẩu ôtô nguyên chiếc (CBU) lớn nhất vào thị trường Việt Nam.
(THO) - Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 tỉnh, năm 2016, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tuy không nổi cộm nhưng vẫn diễn biến phức tạp.
Sức mua hàng Tết tại nhiều vùng nông thôn đang tăng nhanh chóng. Đáng chú ý, hàng Việt Nam được người tiêu dùng khu vực này rất ưa chuộng.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán