(THO) - Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bảo đảm không để hàng hóa, tiền gửi lưu kho trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Bưu điện TP Thanh Hóa đã đẩy mạnh hoạt động khai thác, nhận, chuyển phát hàng hóa, tiền gửi đến khách hàng nhanh chóng, kịp thời nhất.
Năm 2017, Chính phủ định hướng kiểm soát lạm phát khoảng 4%, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phấn đấu ổn định lãi suất như năm 2016. Tuy nhiên, diễn biến của thị trường trong nửa đầu tháng 1/2017 cho thấy lãi suất cho vay đang chịu nhiều áp lực.
(THO) - Tết cổ truyền đang đến gần, cũng là lúc người dân ở làng hoa, cây cảnh truyền thống xã Hợp Lý (Triệu Sơn) lại tất bật chăm sóc, tuyển chọn, “đánh” bầu những cây đào, quất cảnh và hoa các loại để đưa ra thị trường phục vụ người dân chơi tết.
(THO) - Khi quyền lợi bị xâm hại thì Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (TC&BVNTD) Thanh Hóa là một trong những nơi người tiêu dùng nhờ tư vấn và giải quyết khiếu nại.
Lượng kiều hối chuyển về Việt Nam thường tăng mạnh thời điểm gần Tết Nguyên đán, nên các nhà băng đang rốt ráo hút dòng tiền này.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có một bản báo cáo về kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 19 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Thương mại điện tử 2016: Bước nhảy vọt về mua sắm trực tuyến
Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang có những bước phát triển nhanh chóng. Năm 2016 đánh dấu sự đột phá ở mảng mua sắm trực tuyến. Bộ Công Thương kỳ vọng năm 2020, TMĐT sẽ cán mốc 10 tỷ USD, chiếm 5% doanh thu bán lẻ.
Dòng kiều hối đổ về Việt Nam đang chịu áp lực lớn từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất USD, bên cạnh chủ trương nâng giá trị USD và không tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) của Tổng thống đắc cử tại Mỹ, ông Donald Trump.
2016 là một năm nhiều biến động đối với các thị trường tiền tệ quốc tế nói chung và thị trường tiền tệ của các nền kinh tế mới nổi nói riêng.
Với nhận định thị trường bảo hiểm nội địa còn nhiều cơ hội, cùng sự hỗ trợ của các yếu tố kinh tế vĩ mô, năm 2017, toàn thị trường phấn đấu đạt mức tăng trưởng trên 25% trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và trên 14% trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ.
Ông Lê Minh Hưng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước - khẳng định cơ quan này sẽ tiếp tục thực hiện chủ động chính sách tiền tệ, tỷ giá linh hoạt để góp phần đảm bảo mức tăng trưởng cao, kìm chế lạm phát trong năm tới.
Thị trường ôtô trong nước đang chứng kiến đợt giảm giá lớn ở nhiều hãng xe với mức giảm từ vài chục triệu đến trên 100 triệu đồng/chiếc. Động thái này được đánh giá là nhằm kích cầu mùa mua sắm cuối năm, đồng thời đẩy mạnh lượng bán hàng khi thuế nhập khẩu ôtô sẽ giảm thêm 10% từ 1/1/2017.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán