Số liệu đã chính thức được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố. Theo đó, trong năm 2016, đã có trên 24,3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam, tăng 7,1% so với năm ngoái.
Thông tin chi tiết chưa được tiết lộ, song theo một nguồn tin riêng của Báo Đầu tư, thì nhiều khả năng, vốn FDI đăng ký vào Việt Nam trong năm nay có thể lên tới 24 tỷ USD. Nếu đúng vậy, đây sẽ là một đỉnh mới được thiết lập và nó sẽ cao hơn vốn FDI đăng ký trong năm ngoái khoảng 1 tỷ USD.
Oxfam vừa lên tiếng cảnh báo về một cuộc đua xuống đáy nguy hiểm về thuế thu nhập doanh nghiệp trên toàn cầu nhằm thu hút đầu tư. Việt Nam có nằm trong vòng xoáy đó?
Tháng 11/2016 ghi nhận những sự ngần ngừ của dòng vốn FDI khi tốc độ vốn cam kết chậm lại rõ nét hơn. Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho rằng, có thể giới đầu tư đang thận trọng với các kế hoạch mới sau những thông tin về bất định về TPP.
Hai nhà máy may xuất khẩu, với tổng vốn 100 triệu USD của 2 “ông chủ” Hàn Quốc và Hồng Kông đã chính thức vận hành, góp những đồng ngoại tệ quý giá cho ngành dệt may Việt Nam.
Theo kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh quý III/2016 do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa thực hiện đối với gần 200 doanh nghiệp của các nước châu Âu đang đầu tư, hoạt động sản xuất - kinh doanh tại Việt Nam, có tới 39% số doanh nghiệp dự định tăng đầu tư.
Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực nông nghiệp mới chỉ dừng ở con số 3,54 tỷ USD, quá thấp so với tiềm năng, lợi thế và nhu cầu của ngành.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có báo cáo đánh giá tình hình vốn đầu tư FDI vào Việt Nam, nhìn từ một số đối tác trọng điểm. Đáng chú ý, báo cáo đề cập nhiều đến việc dòng vốn Nhật đang có xu hướng sụt giảm mạnh tại Việt Nam.
Nhìn bức tranh tổng thể lĩnh vực đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), không ai có thể phủ nhận khối doanh nghiệp FDI có nhiều đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực xuất khẩu. Ví dụ: Trong 9 tháng đầu năm 2016, khối doanh nghiệp FDI xuất siêu tới 17,2 tỷ USD (xuất khẩu 91,2 tỷ USD, nhập khẩu 74,0 tỷ USD - số liệu của Tổng cục Thống kê)...
Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tính đến ngày 20/9 vừa qua, cả nước có 1.820 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đăng ký là 11,165 tỷ USD, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước.
(THO) - Chiều 19-9, đoàn công tác của Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Hữu Quang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh về tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2016, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020; việc quản lý, sử dụng vốn ODA năm 2016.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa