Lại tiếp tục có những quan điểm cho rằng, khu vực đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được hưởng quá nhiều ưu đãi, và vì thế đang chèn ép khu vực trong nước. Có thực sự là như vậy?
Đón những lợi thế khi Việt Nam tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo đang có xu hướng tăng đầu tư dự án sản xuất công nghệ cao.
Huyện Hoằng Hóa đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh thu hút đầu tư: Bài 2: Đánh thức tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển
(THO) - Với lợi thế về vị trí địa lý, thiên nhiên, nguồn nhân lực và hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển, môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng hấp dẫn, Hoằng Hóa đang dần trở thành điểm sáng của tỉnh về thu hút vốn đầu tư vào tăng trưởng kinh tế. Việc huy động, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển của huyện đang được cấp ủy, chính quyền hết sức quan tâm, nhất là khi vốn ngân sách huyện, xã cho đầu tư phát triển không nhiều.
Chính sách đổi mới về kinh tế - xã hội từ đầu những năm 80 đến nay đã giúp Việt Nam từ một nước có thu nhập thấp trở thành một nước có thu nhập trung bình, chính trị ổn định và có quan hệ giao thương với hầu hết các quốc gia trên thế giới. Những đổi thay này đã giúp Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, tạo ra nhiều lợi thế trong việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Các doanh nghiệp khu vực ĐBSCL cần nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa mặt hàng xuất khẩu để mở rộng thị phần tại thị trường Australia.
Hôm nay (8/11), Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017), quy tụ khoảng 2.000 doanh nghiệp của các nền kinh tế thành viên APEC, trong đó có rất nhiều tên tuổi lớn chính thức khai mạc. Một cuộc chơi mới trong hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và các nền kinh tế thành viên APEC sắp bắt đầu.
(THO) - Những tháng đầu năm, hoạt động xúc tiến đầu tư và kinh tế đối ngoại được tỉnh, các sở, ban, ngành, các địa phương quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả.
Trong hơn 2 ngày thảo luận tại nghị trường Quốc hội, không ít ý kiến đại biểu đã đề cập những đóng góp của khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đối với nền kinh tế Việt Nam. Bên cạnh những ý kiến xác đáng, vẫn còn những ý kiến thiên lệch. Điều này một lần nữa đòi hỏi dư luận xã hội phải có cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn về FDI.
Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) là nơi khởi đầu của hơn một nửa hiệp định thương mại trên thế giới và mang lại nhiều lợi ích nhất cho các nền kinh tế thành viên. Song sự trỗi dậy của bảo hộ thương mại, các biện pháp phi thuế quan đang gây nhiều rào cản đòi hỏi APEC phải có những động thái tích cực hơn.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự báo, năm 2017, vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, có thể đạt 28 tỷ USD vốn đăng ký. Một cái kết đẹp trong bối cảnh Việt Nam đang chuẩn bị tổng kết 30 năm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
9 tháng đầu năm, đã có gần 25,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam, tăng 34,3% so với cùng kỳ. Trong khi đó, vốn FDI giải ngân đạt 12,5 tỷ USD, tăng 13,4%.
Trong 9 tháng đầu năm nay, đã có trên 25,48 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam, tăng 34,3% so với cùng kỳ năm 2016. Một con số kỷ lục và trong bối cảnh đó, Thủ tướng Chính phủ liên tiếp tiếp đón lãnh đạo nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới và gửi tới họ thông điệp, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao vai trò của các nhà đầu tư nước ngoài và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa