Nhờ từng bước thực thi có hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA), môi trường đầu tư kinh doanh, kinh tế cũng như thể chế của Việt Nam đã có nhiều thay đổi vượt bậc, tạo bước thuận lợi lớn cho phát triển doanh nghiệp, chính sách thu hút đầu tư cũng như thay đổi đáng kể cán cân thương mại.
Đã có chuyên gia kinh tế bày tỏ sự nghi ngờ về độ chính xác khi nhìn vào quy mô hơn 5 triệu tỷ đồng của nền kinh tế Việt Nam năm 2017. Theo đó, quy mô nền kinh tế phải lớn hơn khoảng 30% do chưa tính hết một số thành tố khác, trong đó có khu vực kinh tế phi chính thức.
(THO) - Năm qua, công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục được tỉnh, các sở, ban, ngành, các địa phương quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả.
Thực sự là kỳ tích, khi năm 2017 - vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, nền kinh tế đã đạt được những thành tựu to lớn. Dấu ấn chỉ đạo, điều hành chủ động, sáng tạo và quyết liệt của Chính phủ là đậm nét. Nhưng với riêng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, phải làm sao để nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng nhanh và bền vững, khát vọng dân tộc thịnh vượng phải trở thành hiện thực.
Những định hướng mới trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã bắt đầu hé mở, theo hướng hướng khu vực FDI phục vụ nhiều hơn nữa cho sự phát triển của kinh tế - xã hội Việt Nam.
(THO) - Doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp là xu thế tất yếu trong phát triển nông nghiệp thời kỳ hội nhập hiện nay. Doanh nghiệp sẽ có điều kiện, tiềm lực kinh tế cũng như áp dụng các tiến bộ kỹ thuật để đẩy mạnh sản xuất quy mô lớn, kết nối thị trường cho nông sản.
(THO) - Tiềm năng lớn, nhất là trong lĩnh vực sản xuất, chế biến lâm sản. Vậy nhưng, các huyện miền núi vẫn đang loay hoay trong bài toán huy động nguồn vốn, thu hút các dự án đầu tư sản xuất, tạo sức bật cho kinh tế địa phương.
(THO) - Để đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn, thị xã Bỉm Sơn thực hiện công khai các quy hoạch, đồng thời bố trí nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước để xây dựng các tuyến giao thông kết nối trung tâm thị xã với các khu đô thị mới, các khu công nghiệp, cải tạo nâng cấp hệ thống điện, cấp thoát nước, các công trình công cộng.
Năm 2018 có thể sẽ tạo nên bước ngoặt lớn trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam, khi những định hướng mới trong thu hút FDI sẽ được Chính phủ xây dựng. Tuy nhiên, điều quan trọng là cụ thể hóa định hướng đó như thế nào và thực thi ra sao.
(THO) - Năm 2017, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cùng sự quyết tâm cao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thu hút đầu tư của tỉnh đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Nhiều nhà đầu tư đã chọn Thanh Hóa làm điểm đến; nhiều dự án đi vào hoạt động đã tạo ra năng lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Kinh tế Việt Nam 2017 không phải chỉ tăng trưởng 6,7% như mục tiêu đề ra, mà ước đạt mức 6,81%. Cùng với bước tăng trưởng ngoạn mục này, nhiều kỷ lục khác cũng đã được thiết lập, đưa nền kinh tế đạt được kỳ tích trong năm 2017.
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) công bố vừa chiến thắng trong cuộc tranh giải APICTA 2017 - giải thưởng do Liên minh các tổ chức công nghệ thông tin và truyền thông khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức, với sản phẩm Ví Việt.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa