Năm 2016, tổng số vốn đăng ký của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt 24,3 tỷ USD, tăng 7,1% so với năm 2015. Đặc biệt, đã có 15,8 tỷ USD được giải ngân - mức “đỉnh” từ trước đến năm 2016. 2 tháng đầu năm 2017, tổng vốn đăng ký của các dự án cấp mới, cấp vốn bổ sung và đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần đạt hơn 3,4 tỷ USD, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2016.
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ vào bất động sản trong tháng 2/2017 đạt 345,5 triệu USD, tăng 12 lần so với cùng kỳ năm 2016, chủ yếu là các dự án hạ tầng khu công nghiệp.
Thu hút và sử dụng vốn FDI: Giảm nguy cơ 2 nền kinh tế trong một quốc gia
Ứng xử như thế nào với đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được xem là thách thức lớn trong bối cảnh không có bài học nào của nước khác hoàn toàn thích ứng cho nước ta. Xin trân trọng gửi tới bạn đọc bài phân tích của TS. Hồ Quốc Tuấn (Đại học Bristol, Anh) viết riêng cho Báo Đầu tư, về vấn đề này.
Báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường Market Intello chỉ ra những thách thức lớn nhất của kinh tế Việt Nam năm 2017, nhất là việc thu hút vốn FDI.
Châu Âu được xem là khu vực nhiều hứa hẹn với kinh tế Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) sắp có hiệu lực. Các chuyên gia kinh tế dự báo sẽ có hai “làn sóng” đầu tư từ châu Âu sang Việt Nam.
Một lần nữa, những nỗi lo ngàn tỷ, đúng hơn là hàng chục, hàng trăm ngàn tỷ, được nhắc đến khi có 18 dự án sử dụng vốn đầu tư công từ 10.000 tỷ đồng trở lên được đưa vào “tầm ngắm” phải rà soát, theo đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Tháng đầu tiên của năm mới 2017, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt trên 1,4 tỷ USD, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm trước.
(THO) - Năm 2016, bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước, trong tỉnh tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, tốc độ phục hồi kinh tế chậm, tuy nhiên Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp (BQL KKTNS&CKCN) đã có nhiều nỗ lực cho công tác thu hút đầu tư, đồng hành giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.
Dù có tiềm lực hơn doanh nghiệp trong nước nói chung, song doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đối mặt không ít khó khăn khi thực hiện tăng lương tối thiểu từ ngày 1/1/2017.
Việt Nam đang trở thành địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời của Trung Quốc, Đài Loan mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày tăng lên của thế giới cũng như tận dụng các lợi thế về thuế để xuất khẩu sang hai thị trường lớn nhất là Mỹ và châu Âu.
(THO) - Trên mảnh đất quê Thanh, ngày càng hiện hữu những công trình, dự án có tầm vóc lớn. Nhiều nhà đầu tư, bạn bè năm châu đang biết đến Thanh Hóa như một “mảnh đất lành”.
Một thập kỷ vừa qua đã đánh dấu những chuyển biến quan trọng trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam, cả về lượng và chất.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán