Việt Nam đang trở thành địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời của Trung Quốc, Đài Loan mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày tăng lên của thế giới cũng như tận dụng các lợi thế về thuế để xuất khẩu sang hai thị trường lớn nhất là Mỹ và châu Âu.
(THO) - Trên mảnh đất quê Thanh, ngày càng hiện hữu những công trình, dự án có tầm vóc lớn. Nhiều nhà đầu tư, bạn bè năm châu đang biết đến Thanh Hóa như một “mảnh đất lành”.
Một thập kỷ vừa qua đã đánh dấu những chuyển biến quan trọng trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam, cả về lượng và chất.
Dù số liệu vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam năm 2016 được công bố ở con số kỷ lục 24,4 tỷ USD, song nếu chỉ tính vốn đăng ký mới và tăng thêm thì lại giảm so với năm trước đó.
(THO) - Cách đây chưa lâu, vào ngày 8–11–2016, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các ngành, đơn vị liên quan trong tỉnh, lễ ký kết thỏa thuận đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 giữa Bộ Công Thương và tổ hợp nhà đầu tư, gồm: Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) và Công ty KEPCO (Hàn Quốc) đã diễn ra.
Số liệu đã chính thức được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố. Theo đó, trong năm 2016, đã có trên 24,3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam, tăng 7,1% so với năm ngoái.
Thông tin chi tiết chưa được tiết lộ, song theo một nguồn tin riêng của Báo Đầu tư, thì nhiều khả năng, vốn FDI đăng ký vào Việt Nam trong năm nay có thể lên tới 24 tỷ USD. Nếu đúng vậy, đây sẽ là một đỉnh mới được thiết lập và nó sẽ cao hơn vốn FDI đăng ký trong năm ngoái khoảng 1 tỷ USD.
Oxfam vừa lên tiếng cảnh báo về một cuộc đua xuống đáy nguy hiểm về thuế thu nhập doanh nghiệp trên toàn cầu nhằm thu hút đầu tư. Việt Nam có nằm trong vòng xoáy đó?
Tháng 11/2016 ghi nhận những sự ngần ngừ của dòng vốn FDI khi tốc độ vốn cam kết chậm lại rõ nét hơn. Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho rằng, có thể giới đầu tư đang thận trọng với các kế hoạch mới sau những thông tin về bất định về TPP.
Hai nhà máy may xuất khẩu, với tổng vốn 100 triệu USD của 2 “ông chủ” Hàn Quốc và Hồng Kông đã chính thức vận hành, góp những đồng ngoại tệ quý giá cho ngành dệt may Việt Nam.
Theo kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh quý III/2016 do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa thực hiện đối với gần 200 doanh nghiệp của các nước châu Âu đang đầu tư, hoạt động sản xuất - kinh doanh tại Việt Nam, có tới 39% số doanh nghiệp dự định tăng đầu tư.
Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực nông nghiệp mới chỉ dừng ở con số 3,54 tỷ USD, quá thấp so với tiềm năng, lợi thế và nhu cầu của ngành.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán