(THO) - Hơn 10 ngày qua, UBND huyện, các phòng, ban có liên quan, các xã của huyện Tĩnh Gia đã và đang triển khai đợt cao điểm, phấn đấu hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công Dự án cấp nước thô cho Khu Kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn 2) trước ngày 10 – 3.
(THO) - Để bảo đảm kế hoạch tháng 3-2017 vận hành thử và sau đó vận hành thương mại để tháng 8-2017 Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho ra sản phẩm, những ngày Tết Đinh Dậu, các nhà thầu duy trì 2.600 chuyên gia, kỹ sư, người lao động thi công 3 ca liên tục trong ngày trên công trường.
(THO) - Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, thời gian qua, cấp ủy, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Nghi Sơn (BCHBPCKCNS) đã tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, góp phần ổn định thị trường, giá cả, đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
(THO) - Để bảo đảm tiến độ thực hiện Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn, trong quá trình thi công, nhất là những thời gian cao điểm, các nhà thầu đã huy động về công trường 30.000 cán bộ, chuyên gia và công nhân. Đến hết tháng 11 - 2016, tổng số giờ công lao động đạt 160 triệu giờ, thi công dự án đạt 98% tổng khối lượng.
(THO) - Ngay từ đầu năm 2016, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triển khai công tác lập quy hoạch, quản lý quy hoạch tại khu kinh tế và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
(THO) - 9 tháng năm 2016, đã có 28 dự án, trong đó 27 dự án đầu tư trong nước, 1 dự án đầu tư nước ngoài được giấy chứng nhận đầu tư vào KKT Nghi Sơn.
(THO) - Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa, trong 8 tháng đầu năm, chi cục đã phối hợp với các ngành chức năng liên quan, thành lập các đoàn công tác liên ngành, tiến hành kiểm tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tại 37 bếp ăn tập thể, nhà hàng tại Khu Kinh tế Nghi Sơn; phát hiện 6 cơ sở vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính hơn 36 triệu đồng.
Chung quanh việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho Khu Kinh tế Nghi Sơn: Thực hiện nghiêm mục tiêu đề án đề ra
(THO) - Hiện tại, Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) có hàng chục nghìn công nhân, người lao động, các chuyên gia sinh sống và làm việc nên nhu cầu cung ứng lương thực, thực phẩm là rất lớn. Vì vậy, tháng 4-2015 UBND tỉnh đã ban hành Đề án “Cung cấp lương thực, thực phẩm phục vụ KKTNS, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020”. Tuy nhiên, sau hơn một năm triển khai, việc thực hiện đề án chưa đạt như mục tiêu đề ra.
(THO) - Thời gian qua, cùng với triển khai thực hiện quy hoạch chi tiết, quản lý quy hoạch..., Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) và các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật. Nhiều công trình đưa vào khai thác, sử dụng phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư trong và ngoài nước.
(THO) - Ngày 2-8, tại xã Tân Trường (Tĩnh Gia), Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp phối hợp với Viện Quy hoạch kiến trúc Thanh Hóa và UBND huyện Tĩnh Gia tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Tân Trường, Khu Kinh tế Nghi Sơn.
(THO) - Phát huy tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư và những chính sách ưu đãi của Nhà nước, thời gian qua, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa (gọi tắt là ban quản lý) phối hợp với huyện Tĩnh Gia, các ngành có liên quan của tỉnh triển khai thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng, hoàn thành 52 công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật cơ bản, thiết yếu; tăng cường thu hút đầu tư. Đến hết tháng 4-2016 đã thu hút được 141 dự án đầu tư trong nước, 8 dự án đầu tư FDI.
(THO) - Ngày 1-6-2016, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 983/QĐ-TTg, về việc đổi tên Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn. Theo đó, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn được đổi tên thành Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, tỉnh Thanh Hóa.
123
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán