(THO) - Tối 29-4, tại Khu đô thị du lịch sinh thái FLC, phường Quảng Cư (TP Sầm Sơn), Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành và các địa phương tổ chức Hội chợ Thương mại - Du lịch Sầm Sơn năm 2017. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội 110 năm Du lịch Sầm Sơn.
(THO) - Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đã được các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Lát quan tâm thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng. Diện tích rừng và độ che phủ rừng liên tục tăng; công tác giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng được chú trọng, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định.
(THO) - Chăn nuôi gia súc ở miền núi nói chung và ở vùng đệm Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Xuân Liên (Thường Xuân) nói riêng hiện nay đang phát triển. Tuy nhiên, hình thức chăn nuôi thả rông gia súc ở đây vẫn còn phổ biến đã xâm hại vào KBT làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái rừng và nguy cơ giảm đi tính đa dạng sinh học của rừng. Mặt khác, tập tục thả rông gia súc không kiểm soát còn ảnh hưởng đến suy giảm tầm vóc đàn gia súc, phòng chống dịch bệnh, chống rét làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi.
(THO) - Là một trong những gia đình đi đầu trong phong trào cải tạo vườn tạp (CTVT) ở thôn 8, xã Xuân Hòa (Như Xuân), anh Chữ Thanh Hải cho biết: Trước đây gia đình trồng một số loại cây không mang lại hiệu quả kinh tế, anh đã cùng nhiều hộ nông dân trong thôn trăn trở muốn chuyển đổi nhưng chưa định hướng được trồng cây gì.
(THO) - Những năm qua, thông qua các nguồn vốn, huyện Lang Chánh được đầu tư xây mới, nâng cấp, sửa chữa 50 công trình thủy lợi vừa và nhỏ. Sau khi được đầu tư, các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện đều phát huy có hiệu quả, góp phần thâm canh tăng năng suất cây trồng, bảo đảm công tác phòng chống thiên tai, an toàn hồ đập trong mùa mưa bão.
(THO) - Với lợi thế về đất đai, cùng với nhu cầu thị trường lớn, những năm qua, huyện Như Thanh đã và đang mở rộng diện tích trồng rau, quả an toàn theo hướng VietGap mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội và mở hướng làm giàu cho người dân địa phương.
(THO) - Vụ chiêm – xuân 2017, huyện Quan Hóa gieo cấy được 853 ha lúa nước, bằng các giống lúa lai, lúa thuần. Do diễn biến bất thường của thời tiết, hiện nay trên các trà lúa xuất hiện một số sâu bệnh hại lúa, như: Rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân, bệnh khô vằn, châu chấu, bọ xít dài... tập trung chủ yếu trên các giống lúa Nếp N97, Nếp ĐT 52, Nhị Ưu 986 và chuột hại nhẹ cục bộ một số diện tích lúa nằm trong vùng khô hạn, ven gò đồi.
(THO) - Vùng nguyên liệu sắn tỉnh ta tập trung chủ yếu ở các huyện: Như Thanh, Như Xuân, Thường Xuân, Ngọc Lặc, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa với diện tích gần 15.000 ha.
(THO) - Năm 2017, toàn tỉnh phấn đấu trồng mới 10.000 ha rừng, chủ yếu bằng các giống cây keo, xoan và một số loài cây bản địa như lát, lim, sấu, sao đen.
4 tháng đầu năm 2017, Việt Nam nhập siêu từ thị trường Trung Quốc chỉ 9 tỷ USD, nhưng lại nhập siêu từ thị trường Hàn Quốc tới 9,3 tỷ USD. Trung Quốc đã không còn là thị trường nhập siêu lớn nhất của Việt Nam nữa.
Họp Tổ Điều hành thị trường trong nước tháng 4: “Nóng” vấn đề giá thịt lợn
Ngày 28/4, Tổ Điều hành thị trường trong nước đã họp phiên thường kỳ tháng 4. Vấn đề nóng nhất được đưa ra phân tích tại cuộc họp là làm sao giải quyết vấn đề giá thịt lợn giảm mạnh đã diễn ra suốt trong 2 tuần cuối tháng 4.
(THO) - Triển khai thực hiện đề án phát triển doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với mục tiêu đến năm 2020 đạt 20.000 DN, trong đó năm 2017 thành lập mới 3.000 DN, đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, năng lực cạnh tranh của DN theo hướng bền vững, ngành thuế tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể, thiết thực để đồng hành cùng DN khởi nghiệp.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán