Trước băn khoăn của một số đại biểu Quốc hội về sự phát triển mạnh mẽ của các công ty tài chính tiêu dùng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết, cơ quan quản lý đã có quy định riêng về hoạt động của các công ty tài chính nhằm tăng cường tính minh bạch trong hoạt động cho vay, cũng như lãi suất cho vay.
Hiện nay, với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trên 400 tỷ USD và còn tăng nhanh trong những năm tới, Việt Nam đang có cơ hội "vàng" để phát triển và đưa logistics lên tầm cao mới. Tuy nhiên, để logistics trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tích cực vào cải thiện năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, đòi hỏi phải có sự nỗ lực rất lớn từ chính các doanh nghiệp, sự hỗ trợ của các bộ, ngành, cơ quan quản lý.
(THO) - Để tăng trưởng kinh tế cao và phát triển bền vững, huyện Thạch Thành tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, lấy doanh nghiệp làm trung tâm để phát triển sản xuất tập trung quy mô lớn.
(THO) - Trợ giúp đào tạo nguồn nhân lực là 1 trong 8 chính sách trợ giúp của Chính phủ đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), đến hết tháng 11, lượng gạo đã xuất khẩu (XK) được là 5,196 triệu tấn, trị giá 2,272 tỷ USD. Như vậy, XK gạo trong 11 tháng đầu năm nay đã cao hơn so với lượng gạo XK được của cả năm ngoái là 4,9 triệu tấn.
Tái cơ cấu nông nghiệp ở huyện Cẩm Thủy Bài cuối: Hiệu quả từ các mô hình sản xuất nông nghiệp
(THO) - Sự chuyển biến trong tư duy kinh tế, tư duy sản xuất hàng hóa của một bộ phận nông dân là nền tảng cho sự hình thành và phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô vừa và nhỏ, mang lại hiệu quả kinh tế cao và là cơ sở cho việc nhân rộng cách thức làm ăn mới trên địa bàn huyện Cẩm Thủy.
(THO) - Thời gian qua, Hội LHPN xã Mường Lý (Mường Lát) đã thực hiện tốt công tác ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) hỗ trợ hội viên vay vốn ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn.
(THO) - Đây là chủ đề cuộc hội thảo khoa học được Trường Chính trị tỉnh tổ chức sáng 13-12 với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp, Chi nhánh Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa, hơn 200 cán bộ là trưởng, phó phòng, chuyên viên của các cơ quan, ban, ngành, đơn vị của tỉnh đang học tập, bồi dưỡng tại Trường Chính trị tỉnh.
Cho đến nay sau 10 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), thị trường bán lẻ Việt Nam có nhiều khởi sắc, là một trong những thị trường tiềm năng hấp dẫn đầu tư trong và ngoài nước. Làn sóng mua bán – sáp nhập (M&A) bùng nổ trong vài năm trở lại đây.
(THO) - Những năm qua, xã Tuy Lộc (Hậu Lộc) đã có nhiều giải pháp để phát triển kinh tế trang trại. Trong đó, việc chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang các mô hình kinh tế trang trại đang góp phần làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn, giải quyết việc làm và tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân.
Tái cơ cấu nông nghiệp ở huyện Cẩm Thủy: Bài 1: Phát triển vùng nguyên liệu phục vụ công nghiệp chế biến
(THO) - Phát triển nông nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành là chủ trương lớn, phù hợp với chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Cẩm Thủy. Để từng bước hiện thực hóa chủ trương này, huyện đang tập trung phát triển và mở rộng các vùng nguyên liệu phục vụ công nghiệp chế biến nông, lâm sản.
Bức tranh tổng thể về môi trường kinh doanh Việt Nam hằng năm qua góc nhìn của giới đầu tư, kinh doanh đã xuất hiện tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2017 - kênh đối thoại chính sách thường niên lớn nhất của doanh nghiệp với Chính phủ Việt Nam.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa