Ngày 8/12, Cục Khí tượng học Australia cho biết hiện tượng thời tiết El Nino đang tác động tới nước này và khu vực Nam Thái Bình Dương hiện gần đạt mức đỉnh bất chấp một số dấu hiệu thuyên giảm.
(THO) - Ngày 8-12, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến Luật TNMT biển và hải đảo. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TN&MT); đại điện Sở TN&MT 10 tỉnh, thành phố phía Bắc; các ban, sở, ngành cấp tỉnh.
"Gã khổng lồ" công nghệ điện tử Apple đã bước vào một loạt lĩnh vực mới trong năm nay, với một đồng hồ thông minh và một dịch vụ thuê bao âm nhạc, tuy nhiên phản ứng của người tiêu dùng với các sản phẩm mới này vẫn còn do dự.
(THO) - Trước sự quá tải và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng của bãi rác Cồn Quán, phường Phú Sơn (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh đã có chủ trương đóng cửa bãi rác này và đưa toàn bộ rác sinh hoạt của TP Thanh Hóa cũng như các khu vực phụ cận về bãi rác Đông Nam, thuộc xã Đông Nam (Đông Sơn) để xử lý, tiêu hủy. Tưởng chừng như đây là giải pháp tối ưu, thế nhưng chỉ sau hơn 1 năm đi vào hoạt động bãi rác Đông Nam đã trở nên quá tải và gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân khu vực này.
Luật Khí tượng thủy văn với 10 Chương gồm 55 Điều được Quốc hội thông qua ngày 23/11/2015.
Tại Trung Quốc, khói mù bắt đầu bao trùm miền Bắc và miền Trung nước này từ ngày 6/12, gây ra hiện tượng ô nhiễm không khí từ mức trung bình đến nặng trong những ngày tới.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ đã chìm trong giá rét suốt tuần qua. Sang hôm nay (7/12), Bắc Bộ vẫn tiếp tục đợt giá lạnh kéo dài.
Mới đây Tổ chức theo dõi sức khỏe IMS đã đưa ra báo cáo: “Sử dụng thuốc trên toàn cầu năm 2020: Triển vọng và khuyến nghị.”
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết Hà Nội ngày hôm nay (4/12) trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa rải rác; từ chiều mai có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nền nhiệt cao nhất không quá 17 độ C.
(THO) - Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Thiệu Hóa đã xây dựng mô hình “Sản xuất rau an toàn và phát triển bền vững”.
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày 2/12, miền Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ thậm chí có nơi trên 31 độ C.
Khói mù dày đặc đã phủ kín bầu trời thủ đô Bắc Kinh và nhiều nơi ở khu vực miền Bắc Trung Quốc suốt 3 ngày qua trong đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất năm nay ở nước này.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán