Ngày 23/2, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) chính thức ra mắt mô hình giao dịch ngân hàng tự động LiveBank. Đây là mô hình hiện đại nhất hiện nay cho phép khách hàng có thể thực hiện nhiều loại giao dịch, đồng thời tương tác với thiết bị như đang giao dịch thực tế với nhân viên ngân hàng.
Trung tuần tháng Hai vừa qua, 28 sinh viên Việt Nam khóa đầu tiên tại Trường Đại học Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia Nga (MEPhI), ngành Kỹ thuật Hạt nhân, đã nhận Bằng tốt nghiệp sau 6 năm học tập.
(THO) - Theo số liệu từ đơn vị nghiên cứu độc lập, bình quân trong 5 năm (2012-2016) tổng số giờ người dân Thanh Hóa truy cập Internet tại 52 Thư viện công cộng và 60 điểm Bưu điện văn hóa xã là 1.229.742 giờ/690 máy tính.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trước khi có không khí lạnh tràn về khiến trời mưa rét từ ngày mai, ngày hôm nay (22/2), thời tiết các vùng miền vẫn chủ đạo nắng ráo.
Điều gì xảy ra nếu các dạng thức của sự sống thời tiền sử thách thức được thời gian và sống sót tới ngày nay? Trông chúng sẽ ra sao? Và điều quan trọng hơn là làm thế nào chúng tồn tại được lâu đến vậy?
Bác sỹ Phạm Hồng Mai, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh cho biết 10 bệnh nhân đầu tiên đã được phẫu thuật khúc xạ mắt bằng phương pháp mới là công nghệ laser SmartSurfACE.
Sáng 19/2, hai doanh nghiệp chiếm thị phần thuê bao Internet lớn nhất Việt Nam là VNPT và Viettel đã chính thức lên tiếng về sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG.
Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha (CSIC) ngày 16/2 thông báo cơ quan này đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp xét nghiệm HIV mới, cho phép chẩn đoán sớm các trường hợp nhiễm virus HIV chỉ sau một tuần sau khi có nguy cơ.
(THO) - Mặc dù đang giữa mùa khô, lại được trồng trên khu đất đầy sỏi đá tại Khu Công nghiệp Bỉm Sơn (thị xã Bỉm Sơn), vậy nhưng những hàng thanh long thẳng tắp, quy mô rộng 1 ha của Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông vẫn xanh tươi và trĩu quả. Có được kết quả đó là nhờ mô hình công nghệ tưới thông minh (tưới chính xác) do Công ty Nông nghiệp hiện đại Tiến Nông triển khai.
(THO) - Sáng 16-2, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngành TN&MT năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Cơ quan Giao thông và ​Vận tải của Dubai (UAE) cho biết họ đã thử nghiệm thành công chiếc drone (máy bay không người lái) có thể chở người và dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 7 năm nay.
(THO) - Ngoài dẫn nguồn nước từ hệ thống thủy nông Bái Thượng tưới cho gần 50.000 ha cây trồng, hệ thống kênh Bắc (dài 54 km) qua địa bàn các huyện Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Đông Sơn, Triệu Sơn, Nông Cống, Quảng Xương và TP Thanh Hóa còn có nhiệm vụ dẫn nước phục vụ Nhà máy nước Mật Sơn với công suất 50.000m3/ngày, đêm, cung cấp nước sinh hoạt cho cư dân TP Thanh Hóa, thị xã Sầm Sơn và các vùng lân cận.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán