Nghị quyết 19/2017/NQ-CP tái khẳng định vai trò của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển của quốc gia, đồng thời chỉ ra việc nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia có liên hệ và có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội.
Thủ tướng Chính phủ vừa quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện.
(THO) - Thực hiện công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường, huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất tổ chức thực hiện; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh và đề ra các giải pháp để tăng cường quản lý các hoạt động theo đúng quy định của pháp luật nhằm xử lý, uốn nắn kịp thời các vi phạm.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay (13/3), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm xuất hiện sương mù và có mưa nhỏ, về chiều trời tạnh ráo. Tây Nguyên và Nam Bộ nắng mạnh về ban ngày với nhiệt độ cao nhất lên tới 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
(THO) - Thực hiện Chỉ thị 02-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh môi trường và các quy định của pháp luật”, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chi bộ và khu dân cư trên địa bàn huyện Thọ Xuân thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của môi trường và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
Theo công ty nghiên cứu thị trường IC Insights, Samsung Electronics, một trong những hãng điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, được dự báo sẽ tăng 11% vốn đầu tư cho các cơ sở sản xuất chip lên 12,5 tỷ USD trong năm 2017.
Theo tin đồn mới nhất, mẫu điện thoại được mong chờ iPhone 8 của Apple có thể sẽ bị hoãn bán ra thị trường cho đến tháng 10 do những thay đổi về các thành phần công nghệ.
Theo tin đồn mới nhất, mẫu điện thoại được mong chờ iPhone 8 của Apple có thể sẽ bị hoãn bán ra thị trường cho đến tháng 10 do những thay đổi về các thành phần công nghệ.
Facebook đang thử nghiệm một nút "không thích" (dislike) lần đầu tiên, nhằm đáp ứng nhu cầu cao từ người dùng. Tính năng này đã được triển khai cho một số ít người trong ứng dụng Messenger. Với tính năng này, những người dùng thử nghiệm có thêm một tùy chọn để trả lời các tin nhắn riêng lẻ.
Xử lý rác thải, chất thải rắn ở thị xã Bỉm Sơn: Thực hiện quyết liệt giải pháp trước mắt và lâu dài
(THO) - Thị xã Bỉm Sơn đang trên đà phát triển, do vậy, vấn đề môi trường đô thị, trong đó việc thu gom, xử lý rác thải, chất thải rắn đã và đang đặt ra nhiều thách thức cho thị xã trong việc xây dựng các phương án để thu gom, vận chuyển và xử lý tốt nhất để bảo đảm vệ sinh môi trường.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (6/3), bộ phận không khí lạnh đã báo đã tiến gần các tỉnh vùng núi phía bắc Việt Nam.
(THO) - Đo đạc bản đồ, lập hồ sơ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai là cơ sở quan trọng để kê khai đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ), phục vụ đắc lực trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai. Nhận thức được điều này, những năm qua, công tác đo đạc bản đồ, lập hồ sơ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai trên địa bàn huyện Yên Định luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả tốt.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán