(THO) - Do tầm quan trọng của việc bảo đảm vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất, tái tạo năng lượng từ chất thải, những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) tỉnh đã phối hợp với nhiều doanh nghiệp (DN) và chính quyền các địa phương thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất.
Ngày 21/3 (giờ địa phương), Brazil sẽ phóng vệ tinh địa tĩnh phục vụ công tác quốc phòng và liên lạc đầu tiên của mình mang tên SGDC-1. Theo kế hoạch, SGDC-1 sẽ được phóng đi từ căn cứ vũ trụ Kourou tại Guyana.
(THO) - Trước thực trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, mới đây, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các ngành chức năng, địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chấn chỉnh hoạt động khai thác cát trái phép, bảo đảm an ninh trật tự.
(THO) - Chiều ngày 18-3, tại xã Hải Lộc (Hậu Lộc), UBND tỉnh đã tổ chức thông báo kết quả xác định nguyên nhân ngao chết của các cơ quan chức năng tới người dân xã Hải Lộc.
Chia sẻ với phóng viên sáng 17/3, đại diện Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) cho hay, chương trình danh hiệu Sao Khuê 2017 do đơn vị này tổ chức đã lựa nhận được 93 đề cử từ 75 doanh nghiệp.
(THO) - Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường (BVMT) cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng trong công tác giáo dục ở mỗi trường học, mỗi cấp học. Do đó, những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh không ngừng đẩy mạnh hoạt động giáo dục và duy trì các hoạt động BVMT một cách thường xuyên, liên tục.
Dù đã bước đầu hình thành thị trường khoa học công nghệ, nhưng thực tế ở Việt Nam, việc kết nối giữa người bán sản phẩm (cá nhân, tổ chức nghiên cứu) và người mua (doanh nghiệp) còn nhiều bất cập cần được tháo gỡ.
(THO) - Trong thông báo phát đi chiều 16/3, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết đã phát sóng gần 18.000 trạm 4G, đưa công nghệ này tới 704 quận, huyện thuộc 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.
(THO) - Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường (BVMT), những năm qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong BVMT.
Ngày 15/3, tại Cần Thơ, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội thảo "Định danh tự động vi sinh vật trong công nghiệp bằng công nghệ khối phổ Maldi Tof" nhằm giới thiệu phương pháp định danh vi sinh vật theo khoa học hiện đại, giảm thời gian chờ kết quả từ 5 ngày xuống còn 2 phút.
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 321/QĐ-TTg sửa đổi Điều 3 Quyết định số 43/QĐ-TTg ngày 9/1/2012 về việc thành lập Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu.
Sau khi được đưa vào vận hành hồi tháng 9/2016, kính thiên văn Aperture Spherical (FAST) rộng 500m ở Trung Quốc đã chính thức mở cửa đón công chúng tới tham quan. Tuy nhiên, mỗi ngày nơi đây chỉ tiếp đón 2.000 khách.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán