A- A+
Đoàn viên, thanh niên huyện Quảng Xương ra quân làm vệ sinh khơi thông dòng chảy tại xã Quảng Hòa.
(THO) - Xác định vai trò quan trọng của môi trường đối với sức khỏe, đời sống và sản xuất của người dân, nhiều năm qua, hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT) luôn được ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đẩy mạnh, nhất là khi chương trình phối hợp hành động BVMT phục vụ phát triển bền vững giữa Sở TN&MT với các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh được triển khai thực hiện.
Để công tác BVMT đạt kết quả cao, hoạt động tuyên truyền luôn được các đơn vị quan tâm thực hiện thường xuyên và liên tục. Theo đó, trong năm 2017, các ban, sở, ngành, đoàn thể đã phối hợp với cơ quan thông tin, truyền thông trong tỉnh mở nhiều chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền, phổ biến kiến thức và pháp luật về BVMT đến các tầng lớp nhân dân; phổ biến những kinh nghiệm, việc làm hay trong BVMT, các giải pháp xử lý môi trường có hiệu quả ở địa phương và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Bên cạnh đó, các đơn vị đã biên soạn, cấp phát trên 200.000 cuốn tài liệu tuyên truyền về BVMT và an toàn vệ sinh lao động tới cán bộ, hội viên, đoàn viên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tỉnh; treo, cấp phát gần 7.000 băng rôn, 80 pa nô, áp phích; in, cấp phát 50.400 tờ rơi tuyên truyền về công tác BVMT. Ngoài ra, Sở TN&MT phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 16 lớp tập huấn ở cấp tỉnh, 77 lớp tập huấn ở cấp huyện và 586 buổi nói chuyện ở cơ sở về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác BVMT. Qua lớp tập huấn đã trang bị kiến thức cơ bản về môi trường, các kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BVMT cho cán bộ, hội viên, đoàn viên các cấp, đặc biệt là cấp xã, phường, thị trấn, khu dân cư. Cùng với những hoạt động trên, một số ban, ngành, đoàn thể, như: Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh... tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình BVMT, như mô hình BVMT ngoài đồng ruộng và xây dựng thùng chứa vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật; mô hình tuyến đường thanh niên tự quản; thành lập đội thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia bóc xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép; phát động phong trào ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, ngày không sử dụng túi nilon... Từ hoạt động của các mô hình, phong trào trên đã và đang góp phần nâng cao nhận thức trong các cấp, ban, ngành và các tầng lớp nhân dân về BVMT.


Hưởng ứng Giờ trái đất, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học, Ngày Môi trường thế giới, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017,... 15/15 đơn vị thực hiện Chương trình phối hợp hành động BVMT đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, nơi họp chợ, bến tàu, khơi thông cống rãnh, thu gom, xử lý rác thải; tổ chức hoạt động trồng cây, vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, tiêu thụ tiết kiệm thực phẩm để BVMT... Theo đó, toàn tỉnh đã thu gom, vận chuyển được khoảng 5.000 tấn rác thải về nơi quy định, khơi thông gần 500 km cống rãnh, trồng mới hơn 4.000 cây xanh... Ngoài ra, các ban, ngành còn vận động hội viên, đoàn viên đóng góp hàng nghìn ngày công và trên 66 tỷ đồng để tu sửa và làm mới 1.543 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 30 km kênh mương; hỗ trợ xây dựng 13.315 nhà tiêu hợp vệ sinh và xử lý 62.569 hố xử lý rác thải tại gia đình; xử lý 13 tụ điểm mất vệ sinh môi trường...


Từ kết quả đạt được, tại hội nghị tổng kết công tác phối hợp BVMT mới đây, đại diện lãnh đạo các đơn vị, sở, ngành tham gia phối hợp đều thống nhất, trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về BVMT dưới nhiều hình thức như hội thi BVMT, mở các lớp tập huấn, hội thảo, tọa đàm... cho cán bộ chủ chốt, các báo cáo viên của các ban, ngành, đoàn thể các huyện, thị xã, thành phố; duy trì và nhân rộng các mô hình BVMT hoạt động hiệu quả; vận động nhân dân, doanh nghiệp chung tay BVMT; tổ chức hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5-6), chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn mỗi năm. Đặc biệt, tập trung triển khai hiệu quả Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BVMT đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động để cán bộ, hội viên các ban, sở, ngành, đoàn thể chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ nhiệm vụ, trách nhiệm trong công tác BVMT và có hành động thiết thực hàng ngày bảo đảm cho môi trường trong lành, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển bền vững.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa