A- A+
Ảnh chỉ có tính minh họa.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 7/1, trạng thái thời tiết phổ biến toàn miền Bắc vẫn là mưa nhỏ, mưa phùn trộn lẫn sương mù, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to.
Đến trưa 7/1, mưa tạm giảm, trời khô ráo dần, nhiệt độ nhích nhẹ, cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng ở mức 23 độ C, các tỉnh Tây Bắc Bộ phổ biến 20-23 độ C.
 
Theo dự báo, ngày 8/1, bộ phận không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến nước ta, sau đó dồn sâu xuống các tỉnh Trung Bộ khi liên tiếp được tăng cường vào các ngày kế tiếp.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, khu vực Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ chiều tối 8/1, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Từ đêm 8/1 đến hết ngày 14/1, khắp Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại và băng giá.
 
Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ C, các tỉnh vùng núi từ 8-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Tại thủ đô Hà Nội, trời chuyển rét đậm, thấp nhất sẽ xuống 10-13 độ C, ban ngày cũng rét sâu 13-14 độ C. Đây là mức nhiệt thấp nhất từ đầu đông.
 
[Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm, nhiệt độ giảm còn 10 độ C]
 
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 7/1 tiếp tục có sương mù dày từ 4-8 giờ sáng khiến tầm nhìn giảm xuống dưới 1km, đến trưa khoàng 10 giờ mưa giảm. Từ đêm 8/1, khi trời chuyển mưa, sương mù mới chấm dứt. Dù vậy trời khá ấm áp, cao nhất trong ngày lên mức 22-27 độ C, đêm se lạnh 19-22 độ C.
 
Đà Nẵng-Bình Thuận nắng ráo, mưa không đáng kể một vài nơi, cao nhất từ 28-31 độ C, đêm mát mẻ 22-25 độ C.
 
Tây Nguyên và Nam Bộ đều tăng nhiệt, sáng trời nắng ráo, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên lên mức 29-31 độ C, Nam Bộ oi nóng 30-33 độ C.
 
Thời tiết trên biển ngày và đêm 7/1, do ảnh hưởng của trường gió Đông Bắc đến Đông có cường độ trung bình thịnh hành nên trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có mưa vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Đông Bắc cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù, gió Đông Bắc đến Đông cấp 3-4.
Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa