A- A+
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đa Lộc cùng nhân dân làm vệ sinh môi trường bờ biển trên địa bàn đóng quân.
(THO) - Những năm qua, cùng với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh vùng biển, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khu vực biển, Đồn Biên phòng Đa Lộc đã chủ động phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương tích cực tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định, quy chế ra vào cửa lạch; thành lập các tổ tự quản để nhân dân giúp nhau làm ăn và hỗ trợ nhau khi gặp rủi ro.

Nhằm giảm tới mức thấp nhất các rủi ro do thiên tai, hằng năm, đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên và xây dựng kế hoạch công tác của đơn vị về phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Vào đầu mùa mưa, bão, đơn vị căn cứ vào diễn biến thời tiết, bổ sung kịp thời các giải pháp và tổ chức huấn luyện các phương án tìm kiếm, cứu nạn phù hợp với tình hình thực tế. Ngoài ra, đơn vị luôn đảm bảo thông tin liên lạc 24/24 giờ với các tàu, thuyền của ngư dân hoạt động trên các vùng biển và theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng, để nắm chắc tình hình, kịp thời thông báo và hướng dẫn ngư dân phòng, tránh trú bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn... Chính vì vậy, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đa Lộc đã cứu hộ, cứu nạn nhiều tàu, thuyền và ngư dân bị nạn trên biển, giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản cho ngư dân khi có sự cố xảy ra.

Thực hiện  đề án về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân khu vực biên giới, hải đảo giai đoạn 2017- 2021,  năm 2017 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đa Lộc đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luật pháp quốc tế về biển, Luật Biên giới quốc gia, Hiệp định phân định Vịnh Bắc bộ, Hiệp định hợp tác nghề cá giữa Việt Nam và Trung Quốc, quan điểm chỉ đạo của Đảng  về chiến lược biển; vị trí ý nghĩa và tầm quan trọng của biển đối với sự nghiệp xây dựng và  bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới... cho 770 lượt người tham gia. Thông qua công tác tuyên truyền đã nâng cao nhận thức của người dân, góp phần bảo vệ chủ quyền vùng biển trong tình hình mới. Với nhiệm vụ quản lý 17,5 km đường bờ biển của 9 xã thuộc địa bàn 2 huyện Hậu Lộc và Nga Sơn; trong đó có 2 xứ họ đạo là xứ Đa Phạn (Hậu Lộc) và xứ Liên Hải (Nga Sơn) với 719 hộ, 3.120 nhân khẩu, cấp ủy, chỉ huy đồn đã thường xuyên quan tâm đến xây dựng, củng cố mối quan hệ tốt đẹp với các chức sắc tôn giáo. Hàng năm, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đều tổ chức thăm hỏi, chúc mừng các chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân nhân các ngày lễ trọng, đồng thời cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân theo đạo, trên cơ sở chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, qua đó tạo sự yên tâm để giáo dân sống “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cùng với công tác tuyên truyền, Đồn Biên phòng Đa Lộc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền 9 xã thuộc địa bàn quản lý thành lập được 97 tổ tàu, thuyền an toàn/513 thành viên/507 phương tiện, 89 tổ an ninh trật tự thôn tổ/294 thành viên. Đồng thời,  đã kiểm tra, kiểm soát được 309 lượt phương tiện/2.069 lượt người, tổ chức tuần tra trên biển được 52 lượt/254 lượt người, nhắc nhở 63 phương tiện.

Trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, thông qua nguồn tin cung cấp, Đồn Biên phòng Đa Lộc kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết dứt điểm các vụ việc đúng quy định của pháp luật. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và tăng cường tuần tra, kiểm soát, tình hình an ninh trật tự địa bàn luôn được đảm bảo, nhiều năm trở lại đây không có vụ việc đáng tiếc xảy ra. Năm 2017, đồn đã bắt và xử lý 57 vụ/68 đối tượng/2 phương tiện, trong đó, khởi tố 4 vụ án hình sự/4 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; xử lý vi phạm hành chính 19 vụ/18 phương tiện/20 đối tượng với số tiền gần 35 triệu đồng.

Có thể nói, nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng nên nhiều năm qua tình hình an ninh trật tự trên địa bàn do Đồn Biên phòng Đa Lộc quản lý cơ bản ổn định, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, quần chúng nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa