A- A+
(THO) - Từ năm 2003, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã được Cục Công nghệ thông tin (Bộ TN&MT) quan tâm đầu tư hệ thống mạng LAN đồng bộ và hiện đại.
Trên cơ sở đó, nhiều năm qua, sở luôn quan tâm nâng cấp, mua sắm mới trang thiết bị kỹ thuật công nghệ thông tin (CNTT) và hệ thống máy tính chuyên dụng phục vụ cho công tác chuyên môn, đồng thời xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT trong toàn ngành, đưa nhiều phần mềm chuyên ngành vào sử dụng, như phần mềm thống kê, kiểm kê đất đai, một cửa điện tử, ArcGIS, MicroStation, Mapinfo, TNM.Map, TMV.Data... nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công việc chuyên môn cũng như nhu cầu cung cấp thông tin cho cộng đồng. Đặc biệt, năm 2010, sở thành lập trang Website có tên miền www.stnmt.thanhhoa.gov.vn. Thông qua trang điện tử này, các tổ chức, cá nhân, người dân có thể gửi đến Sở TN&MT những thắc mắc, kiến nghị về các lĩnh vực quản lý và hoạt động TN&MT và yêu cầu cơ quan quản lý Nhà nước phải giải đáp, hướng dẫn thông qua chuyên mục hỏi đáp pháp luật...

Để bảo đảm công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành hiệu quả trên môi trường mạng, cùng với việc nghiên cứu và phát triển thành công phần mềm Kho-Online và đưa vào vận hành giúp cho việc quản lý, tra cứu thông tin TN&MT nhanh chóng, thuận lợi, sở đã đưa phần mềm TD Office quản lý văn bản và hồ sơ công việc vào sử dụng. Nhờ đó, việc triển khai thực hiện về sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động, trao đổi thông tin trong nội bộ cơ quan, đơn vị, như: Tài liệu phục vụ các cuộc họp, hội nghị, báo cáo, thông báo, tài liệu cần trao đổi trong quá trình giải quyết công việc được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cập nhật liên tục, thường xuyên. Cùng với đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT, Sở TN&MT luôn chú trọng chuyển giao khoa học - kỹ thuật, tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực và trình độ ứng dụng CNTT cho cán bộ cơ sở các huyện, thị xã, thành phố, nhằm đảm bảo công tác quản lý TN&MT được toàn diện, hiệu quả, thống nhất trong toàn tỉnh. Trong 6 năm qua, Trung tâm CNTT, Sở TN&MT đã mở gần 50 lớp tập huấn tại các địa phương về sử dụng phần mềm chuyên ngành trong lĩnh vực đất đai cho cán bộ, công chức, viên chức phòng TN&MT, văn phòng đăng ký sử dụng đất cấp huyện và cán bộ địa chính cấp xã. Trong tháng 9 và tháng 10-2017, trung tâm mở 7 lớp tập huấn cho gần 500 cán bộ phòng TN&MT và địa chính các huyện, thị xã, thành phố. Qua các lớp tập huấn, trình độ ứng dụng CNTT trong xử lý công việc chuyên môn của các địa phương không ngừng được nâng cao.

Bên cạnh đó, Sở TN&MT đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh phát triển các dịch vụ thông minh, như đầu tư xây dựng các trạm quan trắc môi trường tự động cố định tại Khu Kinh tế Nghi Sơn (Tĩnh Gia) và một số khu vực trọng điểm của tỉnh. Tham mưu xây dựng hệ thống thông tin TN&MT, trong đó chú trọng nâng cấp, tích hợp các cơ sở dữ liệu thành phần với cơ sở dữ liệu TN&MT quốc gia, đặc biệt, quan tâm xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai của tỉnh, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả và minh bạch công tác quản lý đất đai cũng như đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin của người dân và doanh nghiệp...

Việc xây dựng nhiều bộ cơ sở dữ liệu ở các lĩnh vực của ngành cũng như ứng dụng nhiều phần mềm chuyên ngành đã và đang góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn; đẩy mạnh cải cách hành chính và bảo đảm công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Đặc biệt, qua ứng dụng CNTT, Sở TN&MT đã tổ chức thành công nhiều cuộc giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực TN&MT mang lại hiệu quả thiết thực. Trong thời gian tới, Sở TN&MT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý ngành, cung cấp các dịch vụ trực tuyến phục vụ doanh nghiệp và người dân; cập nhật ứng dụng phần mềm theo quy trình, quy phạm của Bộ TN&MT; đẩy mạnh nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng CNTT trong ngành; tập trung đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ứng dụng CNTT đáp ứng cả về số lượng và chất lượng trong công tác quản lý Nhà nước về TN&MT.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa