A- A+
Theo Nhật báo Phố Wall, Apple sẽ thiết kế iPhone, iPad trong năm 2018 mà không sử dụng chip modem kết nối mạng di động 4G LTE của Qualcomm. Thông tin này xuất hiện giữa bối cảnh cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang ngày càng leo thang.
Cũng theo Nhật báo Phố Wall, Apple thay vào đó sẽ sử dụng các chip modem từ Intel hoặc MediaTek trong các thiết bị iPhone, iPad thế hệ tiếp theo.

Qualcomm bị cáo buộc đã giữ lại phần mềm mà Apple cần phải có để chạy thử các chip LTE trong các nguyên mẫu của iPhone và iPad.

Các nguồn tin của tờ Nhật báo Phố Wall cho biết Qualcomm đã dừng chia sẻ phần mềm này sau vụ kiện Apple hồi tháng Một. Động thái này cản trở nỗ lực phát triển của Apple, nhưng Qualcomm tuyên bố Apple đã thử nghiệm con chip ổn định với iPhone thế hệ tiếp theo.

Qualcomm cho biết "modem của mình có thể được sử dụng trong iPhone thế hệ kế tiếp đã được kiểm tra và phát hành đầy đủ cho Apple." Công ty sản xuất chip nói rằng họ "cam kết hỗ trợ các thiết bị mới của Apple" như những công ty khác.

Apple đã sử dụng chip modem của Qualcomm trong các thiết bị của mình trong nhiều năm, nhưng bắt đầu đa dạng hóa nguồn cung cấp từ năm ngoái với việc bổ sung các chip modem Intel trong iPhone 7 và iPhone 7 Plus. iPhone 8 và iPhone 8 Plus cũng sử dụng cả chip Intel và Qualcomm. 

Tại Mỹ, các phiên bản nhà mạng AT&T và T-Mobile sử dụng chip của Intel, trong khi các phiên bản nhà mạng Verizon và Sprint sử dụng chip của Qualcomm.

Theo Nhật báo Phố Wall, kế hoạch ngừng sử dụng chip Qualcomm của Apple trong các thiết bị 2018 vẫn có thể thay đổi. Apple có thể thay đổi các nhà cung cấp chip vào cuối tháng Sáu, ba tháng trước khi tung ra iPhone năm 2018.

Apple và Qualcomm đã bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý từ đầu năm sau khi Apple kiện Qualcomm với giá trị bồi thường 1 tỷ USD, cáo buộc công ty sản xuất chip tính tiền bản quyền không công bằng cho "những công nghệ mà họ không liên quan gì đến" và không trả tiền cho việc giảm giá hàng quý.

Apple đã ngừng trả phí bản quyền cho Qualcomm tại thời điểm đó. Apple vẫn cho rằng Qualcomm đòi lệ phí giấy phép quá mức bằng cách yêu cầu một phần trăm toàn bộ giá trị iPhone, trong khi Qualcomm nói rằng công nghệ của họ là "trung tâm của mỗi iPhone."

Qualcomm cũng đã đáp trả Apple bằng một số vụ kiện vi phạm bằng sáng chế. Qualcomm cũng đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ chặn hàng nhập khẩu một số mẫu iPhone và iPad và yêu cầu Trung Quốc ngừng sản xuất và bán iPhone./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa