A- A+
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.
(THO) - Sáng 2-10, tại Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN), Hội đồng KH&CN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) và kết quả thực hiện các nhiệm vụ KHCN 9 tháng đầu năm 2017; đề xuất danh mục nhiệm vụ KHCN năm 2018. 
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Báo cáo đánh giá của Sở KH&CN - cơ quan thường trực Hội đồng KH&CN tỉnh nêu rõ, trong 9 tháng đầu năm, hoạt động khoa học - công nghệ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác tham mưu xây dựng chính sách và nhiệm vụ KH&CN được quan tâm; tổ chức bộ máy và phát triển tiềm lực KH&CN có nhiều chuyển biến tích cực; hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ được xác định là nhiệm vụ quan trọng. Đến hết tháng 6-2017, cơ quan Thường trực Hội đồng KH&CN tỉnh đã nhận được 147 đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về KH&CN được tăng cường trên các lĩnh vực quản lý công nghệ, an toàn bức xạ và hạt nhân, sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng, các hoạt động thông tin, thanh tra KH&CN... Trong 9 tháng qua, Thanh Hóa đã và đang triển khai thực hiện 146 nhiệm vụ, trong đó có 12 nhiệm vụ cấp Quốc gia và 134 nhiệm vụ cấp tỉnh. Ngoài ra, Sở KH&CN đã đề xuất Hội đồng KH&CN tỉnh xem xét đối với 60 nhiệm vụ cấp tỉnh và 18 nhiệm vụ cấp nhà nước để đưa vào Danh mục kế hoạch nhiệm vụ khoa học - công nghệ năm 2018.  


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát đề nghị Hội đồng KH&CN tỉnh cần đánh giá sát, đúng hơn chất lượng và hiệu quả triển khai các nhiệm vụ KH&CN trong thực tiễn đời sống và sản xuất. Đồng thời, đánh giá vai trò và tác động của KH&CN đối với sự phát triển ở từng lĩnh vực, trong đó nhấn mạnh sự tham gia của các doanh nghiệp trong việc ứng dụng KHCN vào sản xuất, cũng như hiệu quả triển khai chính sách KH&CN tại cơ sở. Cùng với đó cần xây dựng quy trình nghiệm thu đề tài khoa học một cách chặt chẽ, hiệu quả hơn…

Cũng tại hội nghị, các thành viên Hội đồng KH&CN tỉnh đã tham gia thảo luận, đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến việc xây dựng và triển khai các ý tưởng KH&CN; khó khăn, bất cập trong quản lý Nhà nước về KH&CN và việc chồng chéo trong thực hiện các nhiệm vụ KH&CN; hiệu quả và những hạn chế trong việc ứng dụng các ý tưởng, sáng kiến KH&CN vào đời sống và sản xuất; thảo luận, cho ý kiến về các nhiệm vụ được xem xét đưa vào danh mục kế hoạch nhiệm vụ khoa học - công nghệ năm 2018…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh Nguyễn Đức Quyền, nhấn mạnh: Hoạt động KH&CN đã và đang nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, thể hiện qua việc triển khai các chính sách về KH&CN, các phong trào thi đua sáng tạo… Song, để KHCN trở thành là một khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí đề nghị Sở KH&CN cần tập trung hoàn thiện chính sách phát triển KHCN để trình Ban thường vụ Tỉnh ủy và HĐND xem xét, thông qua; đánh giá đúng tình hình thực hiện các chính sách của trung ương, của tỉnh về lĩnh vực KH&CN đang triển khai trên địa bàn thời gian qua. Đồng thời, trên cơ sở ý kiến của các thành viên Hội đồng, Sở KH&CN cần hoàn thiện lại các báo cáo đánh giá hoạt động KH&CN trên tất cả các lĩnh vực, kết quả thực hiện các nhiệm vụ KH&CN và kết quả bỏ phiếu các nhiệm vụ đưa vào Danh mục kế hoạch nhiệm vụ khoa học - công nghệ năm 2018. Đồng chí Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh cũng đề nghị các  thành viên Hội đồng đẩy mạnh công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động KH&CN tại cơ sở, nhất là cần quan tâm đến việc hình thành các nhóm nghiên cứu khoa học chuyên sâu; đồng thời, xác định được các khâu đột phá trong từng ngành, từng lĩnh vực, địa phương để đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trong sản xuất và đời sống. 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa