A- A+
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do gió Đông đến Đông Nam ẩm hoạt động mạnh trở lại, tạo điều kiện cho mây dông hình thành nên từ gần sáng ngày 29/9, khu vực các tỉnh Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa​-Hà Tĩnh bắt đầu có mưa, mưa rào rải rác kèm dông.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Riêng các tỉnh ven biển dọc Quảng Ninh​-Nam Định sẽ có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ. Gió trong đất liền cũng chuyển hướng Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. 

Dự báo đợt mưa này sẽ kéo dài đến ngày 1/10. Mưa ngắt quãng thành từng đợt, đan xen các khoảng tạnh ráo. Do có mưa, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội giảm 3 độ so với 28/9, về mức 32 độ C, các nơi khác phổ biến 30-31 độ C. 

Các tỉnh Tây Bắc Bộ dù ít mưa song mây dày nên trời không quá oi nóng, nhiệt độ cao nhất tại thành phố Sơn La, Điện Biên Phủ ở mức 31 độ C, thành phố Lai Châu 28 độ C, thành phố Lào Cai nóng nhất 33 độ C. 

Dọc khắp Thanh Hóa​-Thừa Thiên​-Huế thời tiết cũng khá dễ chịu, phổ biến 29-32 độ C. Đà Nẵng - Bình Thuận là khu vực nóng nhất cả nước, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 29-34 độ C. 

Cùng với Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng là khu vực mưa nhiều, chủ yếu tập trung vào chiều tối, mưa trên diện rộng, cục bộ có điểm mưa to. Trong cơn dông đề phòng tố lốc, gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên từ 28-31 độ C, riêng Đà Lạt mát mẻ 24-25 độ C, ban đêm se lạnh 16-17 độ C. Các tỉnh Nam Bộ nắng nhẹ 31-33 độ C.

Dự báo ngày 29/9: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Độ ẩm từ 62 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33, có nơi trên 33 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng các tỉnh ven biển có nơi có mưa vừa, mưa to, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Độ ẩm từ 62 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 27 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa