A- A+
(THO) - Sáng 8-9, Viện Khoa học pháp lý, Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức hội thảo cấp tỉnh về “Đánh giá thực trạng pháp luật và tác động của cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT)” tại tỉnh Thanh Hóa.
Trong những năm qua, Thanh Hóa đã có bước phát triển  về kinh tế - xã hội; môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện mạnh mẽ, huy động vốn cho đầu tư phát triển vượt kế hoạch; nhiều dự án lớn được khởi công, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường theo hướng đồng bộ, hiện đại. Kéo theo đó, sự gia tăng dân số, gia tăng số lượng các đô thị; phát triển các khu, cụm công nghiệp, làng nghề; phát triển sản xuất của các cơ sở, doanh nghiệp; khai thác khoáng sản; sản xuất nông nghiệp; giao thông, hàng hải, phát triển cảng biển; y tế, du lịch... là những hoạt động có tác động đến môi trường. Tỉnh đã ban hành các văn bản pháp luật, chương trình, kế hoạch BVMT; tăng cường hoạt động quản lý Nhà nước về BVMT. Từ năm 2010 đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành kiểm tra gần 1.000 đơn vị, xử phạt hành chính về BVMT đối với 180 đơn vị với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng; Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh đã kiểm tra xử phạt trên 12 tỷ đồng...

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến đánh giá thực trạng, những bất cập, hạn chế, khó khăn trong thực tiễn thực thi một số TTHC và cải cách TTHC về đánh giá tác động môi trường, cấp phép xả nước thải và quản lý nước thải; đồng thời kiến nghị nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách TTHC trong lĩnh vực BVMT. Thông qua đó, nhiều thông tin, luận cứ thực tiễn đã được thu thập, tổng hợp nhằm kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền để hoàn thiện các văn bản pháp luật quy định TTHC trong lĩnh vực BVMT.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa