A- A+
Nhiều hãng công nghệ lớn tham dự Diễn đàn ICT Vietnam Summit 2017.
Khảo sát tại Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2017 cho thấy, gần 60% đơn vị chưa biết chuẩn bị gì cho cách mạng công nghiệp 4.0.
Tại Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin (CNTT) - Truyền thông Việt Nam lần thứ 7 (Vietnam ICT Summit 2017), Ban tổ chức đã tiến hành khảo sát các đơn vị tham gia về sự sẵn sàng của tổ chức, thế mạnh và những giải pháp cần thực hiện của Việt Nam để chuẩn bị cho cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0).

Kết quả khảo sát 275 cơ quan, đơn vị tham dự diễn đàn cho thấy: 35,2% số tổ chức đã chuẩn bị và sẵn sàng cho CMCN 4.0, trong đó phần đa là các doanh nghiệp thuộc khối ngân hàng, một số doanh nghiệp CNTT và chiếm số đông nhất là các doanh nghiệp, cơ quan ứng dụng và một số cơ quan quản lý CNTT. 58.7% đã tìm hiểu nhưng chưa biết chuẩn bị gì, trong khi đó 6.1% chưa tìm hiểu gì và chưa biết chuẩn bị như thế nào cho những cơ hội và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Theo kết quả khảo sát, Việt Nam có 3 lợi thế trong CMCN 4.0, đó là nguồn nhân lực (theo đánh giá của 77.7% số đơn vị tham gia khảo sát), nhận thức & quyết tâm hành động của Chính phủ (70.4%), và hạ tầng CNTT & viễn thông (59.1%).

Để hiện thực hóa những lợi thế này, theo các đơn vị tham gia khảo sát, Việt Nam cần triển khai 3 giải pháp quan trọng sau: Đào tạo nguồn nhân lực (81.8%), thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn nền kinh tế (70%), thúc đẩy khởi nghiệp, sáng tạo (53%).

Các doanh nghiệp, tổ chức cũng đề xuất, Việt Nam nên tập trung vào một số ngành có lợi thế trong CMCN 4.0 bao gồm: CNTT (89.9%), du lịch (45.7%), nông nghiệp (44.9%), tài chính, ngân hàng (47%) và hậu cần (logistic) (28.3%).

Theo VOV

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa