A- A+
Theo ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (NOIP, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ), tính đến nay, Việt Nam đã bảo hộ cho 56 chỉ dẫn địa lý, trong đó có 49 chỉ dẫn địa lý của Việt Nam và 7 chỉ dẫn địa lý của nước ngoài.
Thông tin trên được ông Phí đưa ra tại lễ ký kết ghi nhớ hợp tác về bảo hộ chỉ dẫn địa lý giữa NOIP và Viện Sở hữu Công nghiệp Liên bang Mexico (IMPI) ngày 21/8.

Vẫn theo lãnh đạo NOIP, Việt Nam đã có 54 nhãn hiệu được bảo hộ tại Mexico, chỉ tính riêng năm 2016-2017 số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu của Việt Nam tại Mexico tăng 25%. Ở chiều ngược lại, trong thời gian từ năm 2010-2017 đã có 83 đăng ký nhãn hiệu, 5 đơn kiểu dáng công nghiệp và 8 sáng chế của Mexico được bảo hộ tại Việt Nam.

Ông Phí cho hay, chỉ dẫn địa lý, bao gồm cả tên gọi xuất xứ, là thế mạnh cần được khai thác để phát triển kinh tế.

Theo nội dung tại bản ghi nhớ, hai cơ quan sẽ cùng nhau trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và kết quả xử lý công việc chuyên môn qua đó thúc đẩy việc bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý, tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác thương mại các sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý.

Cùng lúc, hai bên cũng trao đổi chuyên gia nhằm đào tạo nguồn nhân lực về chỉ dẫn địa lý và các lĩnh vực có liên qua; trao đổi kinh nghiệm, thực tiễn và kiến thức tốt nhất về tuyên truyền chỉ dẫn địa lý cho doanh nghiệp; hợp tác trong thủ tục đăng ký chỉ dẫn địa lý theo luật quốc gia mỗi bên…

Ông Miguel Ángel Margáin, Viện trưởng Viện Sở hữu Công nghiệp Liên bang Mexico cho biết, bản ghi nhớ hợp tác về chỉ dẫn địa lý có ý nghĩa đối với cả hai bên đồng thời đảm bảo cơ sở pháp lý cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các sản phẩm chỉ dẫn địa lý tại mỗi nước; chống lại các hành vi lạm dụng, gian lận thương mại và xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp…/.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa