A- A+
Ảnh minh họa.
(THO) - Trước thực trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, mới đây, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các ngành chức năng, địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chấn chỉnh hoạt động khai thác cát trái phép, bảo đảm an ninh trật tự.
Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra việc cắm mốc giới khu vực được phép khai thác đối với các mỏ khai thác cát trên địa bàn toàn tỉnh.

Để công tác kiểm tra, giám sát đạt kết quả cao, Sở TN&MT phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, xã, thị trấn có liên quan tổ chức kiểm tra việc cắm mốc giới, lập biển báo khu vực mỏ đối với 24/26 mỏ được UBND tỉnh cấp phép khai thác cát thuộc địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Bá Thước... Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản các đơn vị chấp hành tốt các quy định về việc cắm mốc giới (thả phao) theo đúng vị trí, tọa độ các điểm góc khu vực mỏ được cấp phép. Trong đó nhiều đơn vị thực hiện tốt, như: Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Minh Thịnh với mỏ khai thác cát số 04 thuộc thị trấn Vạn Hà và xã Thiệu Nguyên (Thiệu Hóa); Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thanh Tâm với mỏ khai thác cát số 08 thuộc xã Thiệu Vũ (Thiệu Hóa); Công ty TNHH MTV Tuấn Trường với mỏ khai thác cát số 50 thuộc xã Yên Phong (Yên Định)... Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị thực hiện tốt, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện 2 đơn vị chưa cắm mốc giới theo quy định, gồm: Doanh nghiệp tư nhân Hùng Mạnh có mỏ khai thác cát số 02 thuộc xã Thiệu Tân (Thiệu Hóa) và Công ty TNHH Xây dựng Tâm Đức có mỏ khai thác cát số 59 thuộc xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa). Được biết, tại thời điểm kiểm tra, 2 đơn vị này đang tạm dừng khai thác.

Căn cứ kết quả kiểm tra, Sở TN&MT đã có văn bản báo cáo và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh có quyết định tạm dừng hoạt động khai thác đối với mỏ khai thác cát số 02 thuộc xã Thiệu Tân và mỏ khai thác cát số 59 thuộc xã Thiệu Dương. Đồng thời yêu cầu 2 đơn vị hoàn thiện các thủ tục có liên quan và cắm mốc giới đầy đủ theo quy định. Yêu cầu tất cả các đơn vị được cấp phép đã cắm mốc giới (thả phao) phải tự bảo vệ các mốc giới (phao) đã cắm trong suốt thời gian được cấp phép và tổ chức khai thác đúng công suất, vị trí mỏ được cấp phép...

Thực hiện kiểm tra, giám sát việc cắm mốc giới tại các mỏ khai thác cát là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về khoáng sản và hoạt động khai thác cát, sỏi lòng sông, qua đó ngăn chặn hoạt động khai thác cát trái phép gây thất thoát tài nguyên khoáng sản, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Trong thời gian tới, ngành TN&MT nói riêng các ngành chức năng, đơn vị địa phương có liên quan nói chung cần tăng cường và thường xuyên đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát nhằm xử lý dứt điểm hoạt động khai thác cát trái phép, lập lại trật tự trong khai thác cát, sỏi lòng sông.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa