A- A+
(THO) - Ngay sau khi xuất hiện tình trạng cá tự nhiên chết bất thường trên sông Âm trên phạm vi kéo dài gần 10 km tại xã Vân Am (Ngọc Lặc), vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành lấy 3 mẫu nước tại thời điểm xảy ra cá chết để phân tích, xác định nguyên nhân.
Kết quả cho thấy: Chỉ số DO không đảm bảo quy chuẩn yêu cầu, chỉ tiêu COD vượt 2,77 đến 9,45 lần, chỉ tiêu NO3 vượt 1,06 đến 1,75 lần, chỉ tiêu Mn vượt  2,94 lần...

 Cũng theo kết quả kiểm tra ngày 23-2-2017, dọc tuyến sông Âm đoạn từ xã Vân Am (Ngọc Lặc) đến xã Quang Hiến (Lang Chánh) có chiều dài khoảng 15km không có cơ sở sản xuất có nguồn nước thải ra sông Âm, ngoại trừ 3 cơ sở sản xuất giấy vàng mã tại Cụm công nghiệp Bãi Bùi (Lang Chánh) gồm: Công ty CP lâm sản Lang Chánh, Công ty TNHH sản xuất thương mại vận tải Tuấn Vinh và HTX  chế biến lâm sản Lang Chánh. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm nên đã lập biên bản xử lý các đơn vị trên, cụ thể: HTX chế biến lâm sản Lang Chánh với hành vi không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ theo quy định; cung cấp, thông tin tài liệu không đầy đủ liên quan đến việc kiểm tra; thực hiện không đầy đủ về tần suất giám sát môi trường 2017. Công ty CP lâm sản Lang Chánh với hành vi không có văn bản báo cáo UBND tỉnh về tiến độ thực hiện đề án bảo vệ môi trường; thực hiện không đúng một trong các nội dung trong Đề án bảo vệ môi trường chi tiết đã được phê duyệt; thực hiện không đầy đủ về tần suất giám sát môi trường theo quy định. Công ty TNHH sản xuất thương mại - vận tải Tuấn Vinh với hành vi không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ theo quy định; không thu gom chất thải nguy hại theo quy định.

Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xử phạt các đơn vị trên theo quy định. Và để làm rõ hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Âm làm cho cá chết, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, xác minh làm rõ việc xả thải của 3 cơ sở trên.

 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa