A- A+
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Đức Quyền trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Lưu Trọng Quang, Phó giám đốc Sở TN&MT; trao danh hiệu "Chiến sỹ thi đua" của Bộ TN&MT cho đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó giám đốc Sở TN&MT.
(THO) - Sáng 16-2, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngành TN&MT năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố.

Năm 2016, Sở TN&MT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước, lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu… theo kế hoạch đề ra. Công tác tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo có sự chuyển biến rõ nét. Trong năm, Sở đã tham mưu trình UBND tỉnh cấp 35 giấy phép thăm dò, cấp mới và cấp lại 72 giấy phép khai thác khoáng sản, đóng cửa 22 mỏ khoáng sản rắn. Hoàn thành kiểm tra, giám sát môi trường tại 90 cơ sở sản xuất kinh doanh, 30 chợ dân sinh, 7 đơn vị có phát sinh chất thải nguy hại, 7 bệnh viện thuộc khu vực thành phố theo kế hoạch. Qua kiểm tra, giám sát đã phát hiện xử lý vi phạm hành chính 22 cơ sở. Công tác đo đạc bản đồ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Đến nay, toàn tỉnh đã cấp trên 2,5 triệu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, đạt tỷ lệ 98,18%...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành TN&MT đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, ngành cần quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra với phương châm "kỹ cương, kinh tế". Trọng tâm là tham mưu cho UBND tỉnh nâng cao hiệu lực, hiệu quả sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là việc sử dụng đất đối với các dự án đầu tư. Tiếp tục thực hiệu hiệu quả, chất lượng việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình. Phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng ở các dự án đầu tư. Bên cạnh đó, ngành TN&MT cũng như các cấp chính quyền cần quản lý tốt việc khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên khoáng sản vừa bảo đảm yêu cầu thực tiễn, vừa bảo vệ môi trường và lợi ích kinh tế. Ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép ở các địa phương, đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về cắm mốc khai thác khoáng sản, thời gian khai thác. Chấn chỉnh tình trạng tàu bè không đăng ký, đăng kiểm vận chuyển cát trên sông. Đặc biệt, ngành cần triển khai thực tốt Nghị quyết 05-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; xử lý những vấn đề nổi cộm về môi trường như: rác thải sinh hoạt, cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường...


Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ TN&MT cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Đức Quyền đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Lưu Trọng Quang, Phó giám đốc Sở TN&MT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2011-2015; trao danh hiệu "Chiến sỹ thi đua" của Bộ TN&MT cho đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó giám đốc Sở TN&MT; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cũng được nhận Bằng khen của Bộ TN&MT và UBND tỉnh. 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa