Robot trí tuệ nhân tạo đã trở thành người hùng lớn sau khi giúp các nhà khoa học tại Anh tìm ra một chất có trong kem đánh răng thông thường có thể chữa được bệnh sốt rét. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Scientific Reports ngày 18/1.
Các nhà khoa học của Phòng nghiên cứu Brookhaven thuộc Bộ Năng lượng Mỹ đã phát hiện một hiện tượng lạ trong pin lithium-ion, loại pin phổ biến nhất hiện nay thường được dùng để cấp năng lượng cho điện thoại và các xe điện, từ đó mở ra triển vọng chế tạo loại pin sạc được nhanh hơn và có tuổi thọ lâu hơn.
Theo các chuyên gia công nghệ thông tin, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với sự phát triển mạnh mẽ về khoa học công nghệ sẽ tạo ra cơ hội lớn song cũng đặt ra những hiểm họa khôn lường về an ninh mạng.
Với phương pháp xác định tuổi mới, nhà khảo cổ học người Australia đã tìm ra tuổi thọ thực sự của người cổ đại, đập tan suy nghĩ lâu nay rằng người cổ đại chỉ may mắn sống được đến tuổi 40.
(THO) - Để nền nông nghiệp phát triển theo chiều sâu nhằm khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh, những năm qua, tỉnh ta đã triển khai thực hiện nhiều chương trình phát triển nông nghiệp, trong đó tập trung cao vào phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, như: Triển khai thực hiện đề án đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao; đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh.
(THO) - Người lao động tham gia vào quá trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại các công ty, cơ sở chuyên sản xuất các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao đều được phổ biến, bồi dưỡng kiến thức về quy trình sản xuất nông nghiệp công nghê cao, đồng thời, được tập huấn, hướng dẫn về kỹ thuật canh tác. Nhờ đó, trình độ canh tác của người lao động sản xuất nông nghiệp công nghệ cao không ngừng được nâng lên.
Chia sẻ với phóng viên tối 28/12, đại diện Cục An toàn Thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đơn vị này đã cung cấp công cụ miễn phí giúp người dùng kiểm tra có bị lộ lọt tài khoản hay không.
Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017 chính thức được khai mạc sáng nay (16/12) và tính tới 10 giờ, đã có 277 đội hacker tới từ hơn 50 quốc gia trên thế giới tham dự. Con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên trong 24 giờ cuộc thi diễn ra.
Tối 11/12, đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho phóng viên VietnamPlus hay, theo thông tin mới nhất từ đối tác quốc tế, tiến độ xử lý lỗi trên tuyến cáp quang biển SMW-3 tiếp tục kéo dài.
Thông báo mới nhất của Tập đoàn FPT sáng 28/11 cho biết, đã có gần 800 sinh viên (260 đội) đến từ 32 trường đại học trên cả nước đăng ký tham gia Cuộc đua số 2017-2018 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” do đơn vị này tổ chức.
Để ngành Internet, nội dung số đạt quy mô 30-40% GDP trong 10 -20 năm nữa, các chuyên gia cho rằng, phải có chính sách vượt trội như chính sách với các đặc khu kinh tế.
(THO) - Ngày nay, thiết bị di động thông minh kết hợp các tính năng của điện thoại di động với các phần mềm chuyên dụng đã được ứng dụng rộng rãi và thành công trong việc giám sát môi trường, giao thông, bảo vệ rừng; cùng việc chăm sóc sức khỏe, giáo dục... Trong giám sát bảo vệ rừng, thiết bị di động thông minh được tích hợp phần mềm hệ thống theo dõi diễn biến rừng bằng máy tính bảng (FRMS Mobile) để theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa