Bác sỹ Phạm Hồng Mai, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh cho biết 10 bệnh nhân đầu tiên đã được phẫu thuật khúc xạ mắt bằng phương pháp mới là công nghệ laser SmartSurfACE.
Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha (CSIC) ngày 16/2 thông báo cơ quan này đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp xét nghiệm HIV mới, cho phép chẩn đoán sớm các trường hợp nhiễm virus HIV chỉ sau một tuần sau khi có nguy cơ.
Cho dù được dự báo là rất khó để quan sát hiện tượng nguyệt thực nửa tối và sao chổi tới gần Trái Đất vào ngày thứ Bảy (11/2), song cộng đồng mạng khá háo hức với những thông tin này.
Một nhóm nhà khoa học quốc tế ngày 6/2 cho biết liệu pháp gene sử dụng một loại virus lành tính đã giúp những con chuột bị điếc có thể nghe thấy âm thanh xung quanh.
Ngày 6/2, công ty sở hữu trang mạng xã hội Facebook công bố sáng kiến hợp tác với các cơ quan truyền thông gỡ bỏ những tin tức giả mạo tại Pháp trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống tại nước này đang đến gần.
Sau hơn 10 năm phân tích các mẫu ADN từ hàng trăm người, dự án bản đồ gen quốc gia (NGGP) đã tiết lộ một sự thật đáng kinh ngạc rằng phần lớn người Ai Cập không phải gốc Arab như hầu hết mọi người thường nghĩ.
Ngày 4/1, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã công bố kế hoạch thực hiện hai nghiên cứu khoa học lớn giúp khám phá một trong những giai đoạn đầu tiên của Hệ Mặt trời. Hai sứ mệnh Lucy và Psyche sẽ được triển khai lần lượt vào các năm 2021 và 2023.
(THO) - Trong những năm qua, ngành y tế đã đạt được những thành tựu khích lệ trên các lĩnh vực khám và điều trị bệnh, đặc biệt là việc phát triển các kỹ thuật cao. Nhiều kỹ thuật chuyên sâu mà trước đây chỉ có các bệnh viện tuyến Trung ương thực hiện, nay đã được triển khai, áp dụng thành công ngay tại các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện.
Một loại thuốc mới có tên Cimaglermi đang được thử nghiệm hứa hẹn mang lại kết quả khả quan giúp phục hồi chức năng tim mạch cho những bệnh nhân mắc chứng suy tim.
Những ngày gần đây, sự việc một người mẹ lên mạng rao bán nội tạng để có tiền ghép tế bào gốc cho con trai bị bệnh tan máu và mong nhận được sự hỗ trợ của mọi người đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân và các tổ chức xã hội.
Sau 1 năm cấy ghép lại buồng trứng được bảo quản đông lạnh từ khi mới 9 tuổi, chị Moaza Al Matrooshi, 24 tuổi, ở Anh, ngày 13/12 đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh. Đây cũng là ca sinh con thành công đầu tiên trên thế giới từ mô buồng trứng được bảo quản đông lạnh khi người mẹ chưa đến tuổi dậy thì.
Các kỹ sư Mỹ vừa chế tạo thành công một loại sóng Wifi mới tiết kiệm năng lượng hơn 10.000 lần so với phương pháp thông thường.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán