Sau hơn 10 năm phân tích các mẫu ADN từ hàng trăm người, dự án bản đồ gen quốc gia (NGGP) đã tiết lộ một sự thật đáng kinh ngạc rằng phần lớn người Ai Cập không phải gốc Arab như hầu hết mọi người thường nghĩ.
Ngày 4/1, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã công bố kế hoạch thực hiện hai nghiên cứu khoa học lớn giúp khám phá một trong những giai đoạn đầu tiên của Hệ Mặt trời. Hai sứ mệnh Lucy và Psyche sẽ được triển khai lần lượt vào các năm 2021 và 2023.
(THO) - Trong những năm qua, ngành y tế đã đạt được những thành tựu khích lệ trên các lĩnh vực khám và điều trị bệnh, đặc biệt là việc phát triển các kỹ thuật cao. Nhiều kỹ thuật chuyên sâu mà trước đây chỉ có các bệnh viện tuyến Trung ương thực hiện, nay đã được triển khai, áp dụng thành công ngay tại các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện.
Một loại thuốc mới có tên Cimaglermi đang được thử nghiệm hứa hẹn mang lại kết quả khả quan giúp phục hồi chức năng tim mạch cho những bệnh nhân mắc chứng suy tim.
Những ngày gần đây, sự việc một người mẹ lên mạng rao bán nội tạng để có tiền ghép tế bào gốc cho con trai bị bệnh tan máu và mong nhận được sự hỗ trợ của mọi người đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân và các tổ chức xã hội.
Sau 1 năm cấy ghép lại buồng trứng được bảo quản đông lạnh từ khi mới 9 tuổi, chị Moaza Al Matrooshi, 24 tuổi, ở Anh, ngày 13/12 đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh. Đây cũng là ca sinh con thành công đầu tiên trên thế giới từ mô buồng trứng được bảo quản đông lạnh khi người mẹ chưa đến tuổi dậy thì.
Các kỹ sư Mỹ vừa chế tạo thành công một loại sóng Wifi mới tiết kiệm năng lượng hơn 10.000 lần so với phương pháp thông thường.
Thống kê của Tổ chức quản lý địa chỉ khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APNIC), Việt Nam đứng thứ hai về kết quả triển khai IPv6 (Internet Protocol Address 6), chỉ sau Malaysia và đứng thứ 4 tại châu Á (sau Nhật Bản, Malaysia và Ấn Độ).
Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao (DAA) vừa cho biết, đơn vị này sẽ giới thiệu đề án ứng dụng công nghệ số trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm bằng cách sử dụng tem thông minh DAA STAMP để truy xuất nguồn gốc và kiểm soát quy trình sản xuất Thực phẩm an toàn.
Một chú robot nhanh nhẹn với khả năng nhảy cao một ngày nào đó sẽ là​ công cụ đắc lực phục vụ công tác cứu hộ sau các thảm họa động đất hay các vụ sập nhà cao tầng.
Ngày 1/12, Tập đoàn Nokia (Phần Lan), nhà sản xuất điện thoại di động từng giữ ngôi vị số 1 thế giới, thông báo sẽ trở lại thị trường điện thoại thông minh (smartphone) trong nửa đầu năm 2017.
Theo BBC, Nhật Bản sẽ chi gần 175 triệu USD để xây dựng siêu máy tính nhanh nhất thế giới, trong một nỗ lực cạnh tranh với Trung Quốc trong lĩnh vực này.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán