(THO) - Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh lên thành bão - cơn bão số 2. Vào lúc 13 giờ, ngày 15 – 7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,8 độ Vĩ bắc, 111,7 độ Kinh đông, cách bờ biển các tỉnh Nam Định – Nghệ An khoảng 320 km, nhiều khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Thanh Hóa.
(THO) - Nghị định số 33/NĐ-CP ngày 3-4-2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản có hiệu lực kể từ ngày 20-5-2017. Việc triển khai nghị định này đang được UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), các cấp, ban, ngành, các đơn vị có liên quan thực hiện và ứng dụng trong quản lý Nhà nước về tài nguyên nước và khoáng sản.
(THO) - Bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp, an toàn và bền vững là nhiệm vụ trọng tâm được Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Thọ Xuân triển khai thường xuyên, với nhiều việc làm thiết thực.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tính từ 19 giờ ngày 10/7 đến 1 giờ ngày 11/7, Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như Mộc Châu (Sơn La) 36mm, Chợ Rã (Bắc Cạn) 41mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 49mm, Hưng Yên 42mm, Hà Nam 36mm,…
(THO) - Nhếch nhác, lộn xộn, thiếu các điều kiện theo quy định về phòng cháy, chữa cháy... là những tồn tại ở các cơ sở thu mua phế liệu. Điều đáng nói, chính ngành nghề được xem làm sạch môi trường này lại đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm cao.
(THO) - Những bãi rác tập kết ven đường ở xã Quảng Nham, Quảng Lợi, thị trấn Quảng Xương (Quảng Xương) hay ở phường Trường Sơn, xã Quảng Vinh (TP Sầm Sơn) và nhiều địa phương khác đang dần được thay thế bằng tuyến đường không rác, tuyến đường hoa, cây xanh... tạo ấn tượng tốt đẹp đối với nhiều người dân và du khách. Đây là một trong những việc làm thân thiện với môi trường được các cấp hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) trên địa bàn tỉnh chú trọng triển khai thực hiện.
(THO) - Phát huy tính tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 05 ngày 18-8-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường (BVMT) đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, Tỉnh đoàn đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng mục tiêu, ý nghĩa của nghị quyết tới các cấp bộ đoàn, các tầng lớp nhân dân, đồng thời tổ chức nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải... thu hút hàng nghìn đoàn viên, thanh niên và đông đảo nhân dân tham gia.
(THO) - Rác thải y tế (RTYT) nằm trong nhóm chất thải nguy hại đến môi trường và sức khỏe con người. Do đó, việc xử lý RTYT cần phải được thực hiện đúng quy trình, bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, việc xử lý RTYT tại các trạm y tế xã khu vực miền núi đang bị xem nhẹ.
(THO) - Đo đạc bản đồ, lập hồ sơ địa chính là cơ sở quan trọng cho khâu kê khai đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, kết quả cấp GCNQSDĐ sau khi đo đạc bản đồ, lập hồ sơ địa chính ở một số địa phương chưa bảo đảm kế hoạch đề ra, ảnh hưởng đến công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai.
Giới khoa học cảnh báo tầng ozone bảo vệ Trái Đất, vốn đang trên đà phục hồi chậm rãi nhờ tác động của Nghị định thư Montreal năm 1987 cấm các hóa chất gây hại cho tầng ozone, có thể đang đối mặt với một mối đe dọa mới.
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay, Chủ nhật (25/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc bị nén với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa-Quảng Ngãi tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-15 giờ.
(THO) - Nghề chế tác đá mỹ nghệ ở xã Vĩnh Minh (Vĩnh Lộc) phát triển mạnh đã góp phần nâng cao đời sống nhân dân địa phương, tạo nên diện mạo nông thôn mới ở vùng quê này. Song bên cạnh lợi ích về mặt kinh tế, nhiều năm qua, môi trường nơi đây bị ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa