(THO) - Do tầm quan trọng của việc bảo đảm vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất, tái tạo năng lượng từ chất thải, những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) tỉnh đã phối hợp với nhiều doanh nghiệp (DN) và chính quyền các địa phương thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất.
(THO) - Trước thực trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, mới đây, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các ngành chức năng, địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chấn chỉnh hoạt động khai thác cát trái phép, bảo đảm an ninh trật tự.
(THO) - Chiều ngày 18-3, tại xã Hải Lộc (Hậu Lộc), UBND tỉnh đã tổ chức thông báo kết quả xác định nguyên nhân ngao chết của các cơ quan chức năng tới người dân xã Hải Lộc.
(THO) - Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường (BVMT) cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng trong công tác giáo dục ở mỗi trường học, mỗi cấp học. Do đó, những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh không ngừng đẩy mạnh hoạt động giáo dục và duy trì các hoạt động BVMT một cách thường xuyên, liên tục.
(THO) - Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường (BVMT), những năm qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong BVMT.
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 321/QĐ-TTg sửa đổi Điều 3 Quyết định số 43/QĐ-TTg ngày 9/1/2012 về việc thành lập Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu.
(THO) - Thực hiện công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường, huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất tổ chức thực hiện; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh và đề ra các giải pháp để tăng cường quản lý các hoạt động theo đúng quy định của pháp luật nhằm xử lý, uốn nắn kịp thời các vi phạm.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay (13/3), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm xuất hiện sương mù và có mưa nhỏ, về chiều trời tạnh ráo. Tây Nguyên và Nam Bộ nắng mạnh về ban ngày với nhiệt độ cao nhất lên tới 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
(THO) - Thực hiện Chỉ thị 02-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh môi trường và các quy định của pháp luật”, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chi bộ và khu dân cư trên địa bàn huyện Thọ Xuân thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của môi trường và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
Xử lý rác thải, chất thải rắn ở thị xã Bỉm Sơn: Thực hiện quyết liệt giải pháp trước mắt và lâu dài
(THO) - Thị xã Bỉm Sơn đang trên đà phát triển, do vậy, vấn đề môi trường đô thị, trong đó việc thu gom, xử lý rác thải, chất thải rắn đã và đang đặt ra nhiều thách thức cho thị xã trong việc xây dựng các phương án để thu gom, vận chuyển và xử lý tốt nhất để bảo đảm vệ sinh môi trường.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (6/3), bộ phận không khí lạnh đã báo đã tiến gần các tỉnh vùng núi phía bắc Việt Nam.
(THO) - Đo đạc bản đồ, lập hồ sơ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai là cơ sở quan trọng để kê khai đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ), phục vụ đắc lực trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai. Nhận thức được điều này, những năm qua, công tác đo đạc bản đồ, lập hồ sơ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai trên địa bàn huyện Yên Định luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả tốt.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán