Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (11/1), bộ phận không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Khép lại một năm bất thường về thời tiết, cả nước đã phải hứng chịu những đợt băng tuyết trái mùa; hạn hán, ngập mặn và biển xâm thực khoét sâu vào đất liền; gần đây là lũ lụt hoành hành ở miền Trung, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế-xã hội.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (8/1), một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống Việt Nam, rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hình thành và di chuyển về phía các tỉnh miền Bắc.
(THO) - Theo phản ánh của một số hộ dân thôn 4, xã Hoằng Ngọc (Hoằng Hóa) về tình trạng ô nhiễm môi trường từ các gia trại lợn trong khu dân cư, phóng viên Báo Thanh Hóa đã về tìm hiểu.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 3/1, thời tiết các tỉnh thành trên cả nước có xu hướng tốt hơn.
(THO) - Đó là thông điệp mà Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa Đào Trọng Quy gửi tới mỗi người dân thành phố tại lễ phát động ra quân bảo vệ môi trường (BVMT) và vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố do Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Thành ủy TP Thanh Hóa tổ chức vào đầu tháng 12 này.
Chiều tối 25/12, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai-Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 43 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Thuận và khu vực miền núi phía Bắc.
Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết chiều 22/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
(THO) - Theo đánh giá của ngành y tế, hiện nay các bệnh viện tuyến tỉnh cơ bản có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường; hầu hết các bệnh viện tuyến huyện đã được trang bị hệ thống xử lý nước thải và chất thải rắn y tế, tuy nhiên tại một số bệnh viện hệ thống xử lý chất thải rắn y tế đang trong tình trạng xuống cấp, rất cần được đầu tư nâng cấp.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 7 ngày tới (19-23/12), các tỉnh Bắc Bộ rét về đêm và sáng, ngày phổ biến không mưa, có nắng; các tỉnh Nam Trung Bộ còn mưa lũ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Chủ nhật (18/12), các tỉnh Bắc Bộ trời nắng ấm trong khi đó mưa ở Trung Bộ có xu hướng tăng trở lại.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo sáng 16/12, các tỉnh ven biển từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, đến chiều cùng ngày lượng mưa tăng 40-80 mm, có nơi ở Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa trên 80mm.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán