(THO) - Ngoài dẫn nguồn nước từ hệ thống thủy nông Bái Thượng tưới cho gần 50.000 ha cây trồng, hệ thống kênh Bắc (dài 54 km) qua địa bàn các huyện Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Đông Sơn, Triệu Sơn, Nông Cống, Quảng Xương và TP Thanh Hóa còn có nhiệm vụ dẫn nước phục vụ Nhà máy nước Mật Sơn với công suất 50.000m3/ngày, đêm, cung cấp nước sinh hoạt cho cư dân TP Thanh Hóa, thị xã Sầm Sơn và các vùng lân cận.
Ngày 12/2, tại xã Giao Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Đinh Dậu 2017; phát động thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
(THO) - Theo thống kê trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 169 làng nghề, với hàng chục loại hình sản xuất, như: thủ công mỹ nghệ, khai thác và sản xuất vật liệu xây dựng, chế tác đá mỹ nghệ, luyện kim, cơ khí... Đa số các làng nghề có quy mô nhỏ, trình độ sản xuất thấp, công nghệ lạc hậu, hoạt động xen kẽ trong các khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 12/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9.
(THO) - Các xã Thiệu Dương, Thiệu Khánh nằm ở vùng ven TP Thanh Hóa với dân cư đông đúc, lượng rác sinh hoạt hàng ngày thải ra lớn. Không những vậy, do thiếu bãi rác tập trung, công tác thu gom rác thải chỉ 2-3 lần/tuần nên chất thải rác thải từ các hoạt động như xây dựng, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, sinh hoạt... được thải trực tiếp ra môi trường.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, sáng nay (9/2) nhiệt độ nhiều nơi tại Bắc Bộ giảm từ 5-7 độ C khiến trời rét, rét đậm và có mưa. Nhiệt độ phổ biến 13-16 độ C; vùng núi cao có nơi xuống dưới 10 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện rét nhẹ vẫn duy trì ở phía Bắc, phía Nam thời tiết ổn định, ban ngày trời có nắng, nhiệt độ các tỉnh Tây Nguyên từ 28-30 độ, Nam Bộ 31-33 độ C.
Theo CNN, một lục địa đã mất vừa được tìm thấy bên dưới một điểm đến du lịch nhiệt đới nổi tiếng. Nghe có vẻ khó tin, nhưng một đội nghiên cứu, dẫn đầu là các chuyên gia Đại học Witwatersrand của Nam Phi, đã tìm thấy các phần của một lục địa cổ nằm sâu dưới đáy Ấn Độ Dương.
(THO) - Là một ngành đa lĩnh vực, trong đó có nhiều lĩnh vực nhạy cảm, như: Đất đai, khoáng sản... vì vậy, nhiều năm qua, ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) luôn triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về tài nguyên và bảo vệ môi trường.
Trang Sputniknews đưa tin, các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford đã trình bày một báo cáo có nêu tên 3 mối đe dọa lớn đối với hành tinh và nhân loại.
Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết, trong ngày 31/1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Đinh Dậu) các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường về phía Đông Nam nên trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Trời lạnh về đêm và sáng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 29/1 (mùng 2 Tết Đinh Dậu 2017) thời tiết đẹp trên mọi miền đất nước với nắng rực rỡ, miền Bắc không lạnh, miền Nam không nóng.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán