Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” với mục tiêu xây dựng Hệ tri thức Việt số hóa thông qua việc tổng hợp, hệ thống hóa, việt hóa, số hóa, lưu trữ và phổ biến tri thức trong mọi lĩnh vực, trước hết là hỗ trợ cho giáo dục đào tạo, đổi mới sáng tạo và các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như pháp luật, y tế, kỹ thuật sản xuất...
Giới khoa học tuyên bố đã xác định được 52 gene trong cơ thể người có liên quan tới trí thông minh, trong đó 40 gen lần đầu tiên được phát hiện.
Hãng chế tạo phần mềm an ninh của Nga Kaspersky mới đây cho biết việc cài đặt bản vá lỗi chính thức của tập đoàn Microsoft và cập nhật phần mềm an ninh là biện pháp hiệu quả để bảo vệ các máy tính tránh các vụ tấn công của mã độc tống tiền WannaCry.
Theo báo cáo mới nhất do công ty phân tích thị trường toàn cầu IHS Markit vừa công bố, màn hình tinh thể lỏng (LCD) được dự báo ​​sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường màn hình TV trong tương lai gần, bất chấp sự phát triển của các công nghệ khác.
(THO)- Với tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng đáng lẽ người dân thị trấn Mường Lát (Mường Lát) và các khu vực lân cận phải có một bãi chứa, chôn lấp rác thải quy mô. Tuy nhiên, do thi công kiểu “rút ruột” công trình bãi chứa, chôn lấp rác thải thị trấn Mường Lát đã trở thành khu đốt rác lộ thiên, gây ảnh hưởng đến môi trường và bức xúc trong nhân dân.
(THO) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 1631/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch thu, chi tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2017.
Các nhà nghiên cứu Pháp đã tìm ra cách để khôi phục các tệp tin Windows nhiễm mã độc WannaCry và đây được coi là cơ hội cuối cùng khi thời hạn chót 1 tuần mà "thủ phạm" các vụ tấn công mạng toàn cầu đưa ra buộc các nạn nhân phải trả khoản tiền điện tử Bitcoin, trị giá từ 300-600 USD tránh cho máy tính bị đánh sập, chỉ còn tính theo từng giờ.
Dựa vào cấu tạo của những cánh bướm mềm mại, các nhà khoa học đã phát hiện ra công nghệ mới liên quan tới kỹ thuật "lọc ánh sáng" có thể sẽ đóng vai trò chính trong các dự án năng lượng Mặt Trời trong tương lai và nhiều lĩnh vực khác.
Nghị định số 59/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định ba đối tượng phải đăng ký và đề nghị cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen. Đối tượng là cá nhân đăng ký và đề nghị cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen phải đáp ứng các yêu cầu sau:
(THO) - Sáng 18-5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội tổng kết giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) năm 2016, phát động phong trào GTCLQG năm 2017 và trao giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN.
Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc (NMC) ngày 17/5 đã ban bố cảnh báo vàng - mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo thời tiết gồm 4 cấp của Trung Quốc, đồng thời dự báo nền nhiệt tăng cao tại nhiều vùng ở nước này từ ngày 18/5.
(THO) - Trước nguy cơ của cuộc tấn công được thực hiện bởi mã độc WannaCry, sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã có gửi công văn gửi các cơ quan ban, ngành, các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đưa ra nhiều hướng dẫn phòng ngừa, xử lý khẩn cấp mã độc cho người sử dụng.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán