(THO) - Triển khai thực hiện Nghị quyết (NQ) số 20- NQ/TW của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và NQ số 46/NQ-CP của Chính phủ về phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, trong giai đoạn 2011 – 2016, có 19 nhiệm vụ cấp Nhà nước đã được triển khai trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hơn 165 tỷ đồng, trong đó kinh phí sự nghiệp khoa học trung ương hơn 51 tỷ đồng.
Hệ thống máy xét nghiệm tự động hiện đại nhất Đông Nam Á lần đầu tiên được đưa vào hoạt động tại bệnh viện Việt Đức ngày 29/3.
(THO) - Thực hiện công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường, huyện Lang Chánh đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất tổ chức thực hiện; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh và đề ra các giải pháp để tăng cường quản lý các hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.
Các nguồn tin công nghệ cho hay, nguồn cung Galaxy S8 - dòng điện thoại thông minh (smartphone) sắp ra mắt của tập đoàn điện tử danh tiếng Samsung Electronics Co.- có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu do quá trình sản xuất chipset (bộ chip) của Qualcom chậm trễ.
Dù nền kinh tế trì trệ và tỷ lệ thất nghiệp đối với thanh niên ở mức cao, người dân Italy vẫn được xem là mẫu mực trong khía cạnh sức khỏe và tuổi thọ. Theo Chỉ số Sức khỏe toàn cầu mới nhất do Bloomberg vừa công bố, Italy là quốc gia có người dân khỏe mạnh nhất thế giới.
Thống kê của hệ thống giám sát virus của Bkav cho thấy, đã có hơn 75.000 máy tính ở Việt Nam lây nhiễm mã độc giả mạo file văn bản lây lan qua USB. Ngoài ra, trong ba tháng đầu năm 2017 đã xảy ra nhiều vụ việc nhằm chiếm đoạt tài khoản ngân hàng khiến người dùng hoang mang.
Sau khi “gã khổng lồ” Apple cho ra mắt iPhone 7/7 Plus phiên bản màu đỏ, rất nhiều tín đồ của “táo khuyết” tại Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm tới sản phẩm này. Ngay lập tức, các đơn vị bán hàng chính hãng cũng đưa ra kế hoạch nhận đặt hàng từ "Thượng đế."
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, do không khí lạnh suy yếu, nên từ ngày hôm nay (27/3) thời tiết các tỉnh Bắc Bộ ấm dần lên, trời hửng nắng, nhiệt độ tăng lên từ 1-4 độ C, phổ biến từ 20-23 độ C.
(THO) - Thực hiện chương trình bảo tồn và khai thác nguồn gen quốc gia, giai đoạn 2011- 2016, trên địa bàn tỉnh có 2 đề tài đã và đang được triển khai, đó là: Đề tài “Khai thác và phát triển nguồn gen Khôi tía làm nguyên liệu sản xuất thuốc” do Trường Đại học Hồng Đức chủ trì, thực hiện từ tháng 1-2013 đến tháng 12-2016 với tổng kinh phí 1,950 tỷ đồng.
Việt Nam sẽ có một hạ tầng công nghệ vũ trụ hiện đại, từng bước làm chủ được công nghệ vệ tinh nhỏ quan sát trái đất và đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ.
Theo các số liệu mới, Facebook và Google sẽ tiếp tục thống trị thị trường quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu trong năm nay.
Trong 3 tháng qua, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ghi nhận gần 7.700 sự cố tấn công vào các website tại Việt Nam, gồm 2.848 trang bị tấn công Deface (thay đổi giao diện), 3.783 trang bị cài Malware (mã độc) và 1.050 website bị đặt Phishing (lừa đảo).
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán