Bác sỹ Phạm Hồng Mai, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh cho biết 10 bệnh nhân đầu tiên đã được phẫu thuật khúc xạ mắt bằng phương pháp mới là công nghệ laser SmartSurfACE.
Sáng 19/2, hai doanh nghiệp chiếm thị phần thuê bao Internet lớn nhất Việt Nam là VNPT và Viettel đã chính thức lên tiếng về sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG.
Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha (CSIC) ngày 16/2 thông báo cơ quan này đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp xét nghiệm HIV mới, cho phép chẩn đoán sớm các trường hợp nhiễm virus HIV chỉ sau một tuần sau khi có nguy cơ.
(THO) - Mặc dù đang giữa mùa khô, lại được trồng trên khu đất đầy sỏi đá tại Khu Công nghiệp Bỉm Sơn (thị xã Bỉm Sơn), vậy nhưng những hàng thanh long thẳng tắp, quy mô rộng 1 ha của Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông vẫn xanh tươi và trĩu quả. Có được kết quả đó là nhờ mô hình công nghệ tưới thông minh (tưới chính xác) do Công ty Nông nghiệp hiện đại Tiến Nông triển khai.
(THO) - Sáng 16-2, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngành TN&MT năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Cơ quan Giao thông và ​Vận tải của Dubai (UAE) cho biết họ đã thử nghiệm thành công chiếc drone (máy bay không người lái) có thể chở người và dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 7 năm nay.
(THO) - Ngoài dẫn nguồn nước từ hệ thống thủy nông Bái Thượng tưới cho gần 50.000 ha cây trồng, hệ thống kênh Bắc (dài 54 km) qua địa bàn các huyện Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Đông Sơn, Triệu Sơn, Nông Cống, Quảng Xương và TP Thanh Hóa còn có nhiệm vụ dẫn nước phục vụ Nhà máy nước Mật Sơn với công suất 50.000m3/ngày, đêm, cung cấp nước sinh hoạt cho cư dân TP Thanh Hóa, thị xã Sầm Sơn và các vùng lân cận.
Theo tờ Independent, HMD Global, công ty Phần Lan do ​các cựu nhân viên của Nokia điều hành đang có kế hoạch giới thiệu một số thiết bị mới tại triển lãm di động toàn cầu (MWC) 2017 diễn ra vào ngày 26/2 tới.
Ngày 14/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo phiên họp lần thứ 13 Đề án số hóa truyền hình.
Cơ quan hàng không vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA) ngày 13/2 cho biết nước này đang lên kế hoạch phóng tàu vũ trụ chở hàng đầu tiên bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-7 Y2 vào tháng Tư tới.
Cho dù được dự báo là rất khó để quan sát hiện tượng nguyệt thực nửa tối và sao chổi tới gần Trái Đất vào ngày thứ Bảy (11/2), song cộng đồng mạng khá háo hức với những thông tin này.
Ngày 12/2, tại xã Giao Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Đinh Dậu 2017; phát động thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán