Sự cố đau lòng - trâu húc chết chủ trong Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017, là một hồi chuông báo động đòi hỏi những động thái quyết liệt hơn nữa của cơ quan quản lý văn hóa trong việc chấn chỉnh lễ hội biến tướng, phản cảm, tiềm ẩn nguy hiểm tới tính mạng con người. Biến tướng lễ hội
(THO) - Đinh Công Mạnh cái loa phường!
Doanh nghiệp khó khăn về vốn đương nhiên ngân hàng phải cùng chung tay làm “bà đỡ”. Nhưng “bà đỡ” có mát tay hay không, ngoài việc đơn giản thủ tục hành chính, thì cần áp dụng mức lãi suất hợp lý, phù hợp với sức chịu đựng của doanh nghiệp.
(THO) - Chào ngày mới trong không gian cà phê bệt, chè chén vỉa hè dễ gặp chuyện bực mình từ những vị khách bất đắc dĩ với lỉnh kỉnh hàng rong, đánh giầy, xin ăn, nhưng cũng chính không gian ấy đã cho tôi biết thêm những nhân cách.
(THO) - Đà Lạt có nhiều khách du lịch và cũng có khá nhiều nhà vệ sinh công cộng miễn phí. Một cách hiểu đơn giản đó là, tiện ích từ nhà vệ sinh công cộng là một trong những tiêu chí khiến Đà Lạt có thêm nhiều du khách.
Gia đình là “tế bào” của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, rèn luyện và nuôi dưỡng nhân cách mỗi con người. Mỗi “tế bào” khỏe mạnh, mỗi gia đình hạnh phúc, góp phần tạo nên một xã hội phồn vinh.Thế nhưng hiện nay trong xã hội hiện đại, do tác động của cơ chế thị trường, gia đình Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, đe dọa tới hạnh phúc và sự tồn vong trong mỗi “”tổ ấm””.
Bên hành lang Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, sáng 9/6, trao đổi với báo chí xung quanh việc các tàu vỏ thép gần 20 tỷ đồng ở Bình Định bị rỉ sét, máy không chính hãng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Trương Minh Hoàng đề nghị phải sớm làm rõ trách nhiệm, xử lý “đến nơi, đến chốn”…
Giảm nợ công phải đặt trong tổng thể cơ cấu lại nền kinh tế, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng.Giảm nợ công đồng nghĩa với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng trong quản lý, sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản.
Khiếu nại về đất đai, cụ thể là việc thu hồi đất, giá bồi thường, đất tái định cư... luôn là vấn đề “nóng”, phức tạp... Để giải quyết thấu đáo, có hiệu quả khiếu nại về đất đai cần nhiều giải pháp, trong đó đối thoại được xem như giải pháp giảm sức “nóng” nhanh nhất.
Trong số hơn 70 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, số người trục lợi chiếm tỉ lệ nhỏ, nhưng sự trục lợi đó vừa là hành vi đánh cắp cơ hội được khám, chữa bệnh của những người khác, vừa góp phần làm cho quỹ bảo hiểm bị bội chi.
Bộ Công an vừa công khai dự thảo “Nghị định Quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị” để lấy ý kiến rộng rãi trước khi trình Chính phủ ban hành. Mục đích xây dựng Nghị định này nhằm hướng dẫn danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư (sửa đổi) được thông qua tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
Tháng 6/2012, Liên Hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 hàng năm làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.
123