Công tác phòng, chống tham nhũng đã và đang được thực hiện quyết liệt, không có vùng cấm. Tuy nhiên, để ngăn chặn tham nhũng ngay còn trong trứng nước thì cần có thêm cơ chế kiểm soát công bằng thu nhập của cán bộ, công chức theo hướng công khai, minh bạch đối với tất cả cán bộ thuộc đối tượng phải kê khai.
(THO) - "Rồng pikachu” - tên một con vật trong phim hoạt hình Nhật Bản trên đường Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng có lẽ là hiện thân đầy đủ cho điều đó.
Để người bệnh, nhân dân và dư luận yên tâm trước những thông tin khác nhau về góc khuất trong vụ VN Pharma, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ vào cuộc không chỉ thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc cho VN Pharma.
(THO) - Ngày nay, mạng xã hội (Facebook, Zalo, Twitter...) đã trở nên phổ biến, là kho tư liệu quý để chúng ta tìm kiếm, nghiên cứu, tiếp nhận thông tin, những tri thức của nhân loại, nhưng nó cũng được ví như “con dao hai lưỡi” ẩn chứa nhiều vấn đề bất cập và hiểm họa khó lường nếu sử dụng không đúng mục đích. Thực tế, bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu độc, gây dư luận không tốt cho xã hội.
Sức ép với ngành Giáo dục quả là không nhỏ, vừa phải giải quyết tình trạng thừa giáo viên, vừa phải đổi mới công tác tuyển sinh ngành sư phạm để chấm dứt hiện tượng một số trường sư phạm gọi nhập học thí sinh chỉ đạt 9 điểm/ 3 môn.
(THO) - Người xưa có câu “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, nếu muốn đi xa hãy cùng đi”. Vấn đề này lần nữa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại tại Diễn đàn kinh tế tư nhân 2017.
Trước con số hơn 5.700 “giấy phép con” còn tồn đọng, làm “khó” doanh nghiệp, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra cuối tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Giấy phép kinh doanh rất nhiều, người ta kêu nhiều lắm, cần rà lại. Đây cũng là khâu phát sinh nhiều vấn đề phức tạp”.
(THO) - Đang có nhiều người mua phải “cục tức” và rất nhiều người bị lừa khi mua hàng hóa, nhất là nông, thổ sản.
Qua đợt xét tuyển vừa rồi, có thể thấy việc cộng điểm ưu tiên đang nảy sinh những bất hợp lý, gây thiệt thòi cho thí sinh khu vực 3 điểm cao mà không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các ngành/trường yêu thích. Vì thế, đã đến lúc cần thay đổi cách tính điểm ưu tiên để tạo sự công bằng cho thí sinh.
(THO) - Một mùa thi THPT quốc gia - đại học, cao đẳng vừa kết thúc và cũng như nhiều năm học trước, TP Thanh Hóa không có học sinh đạt điểm số tối đa ở cả 3 môn thi. Một thực tế khiến chúng ta phải ngẫm nghĩ.
Sự cố đau lòng - trâu húc chết chủ trong Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017, là một hồi chuông báo động đòi hỏi những động thái quyết liệt hơn nữa của cơ quan quản lý văn hóa trong việc chấn chỉnh lễ hội biến tướng, phản cảm, tiềm ẩn nguy hiểm tới tính mạng con người. Biến tướng lễ hội
(THO) - Đinh Công Mạnh cái loa phường!