A- A+
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu kết luận tại buổi giám sát.
(THO) - Chiều 20 – 3, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát tại Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Khu vực XI về “việc thực hiện các kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm toán việc đầu  tư công trình xây dựng từ nguồn ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2010 – 2015”. 
Cùng tham gia buổi giám sát có đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh... Đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát.

Giai đoạn 2011 – 2015, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, KTNN Khu vực XI đã thực hiện kiểm toán hàng năm đối với ngân sách địa phương, kiểm toán Chương trình 30a và Chính sách 167, kiểm toán Dự án đầu tư nâng cấp Quốc lộ 47... Hàng năm, KTNN Khu vực XI đều gửi công văn tới UBND và các ngành chức năng của tỉnh nhằm đôn đốc các đơn vị thực hiện, đồng thời thành lập các đoàn để kiểm tra việc thực hiện kiến nghị của KTNN. UBND tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo quyết liệt, kịp thời đối với các đơn vị liên quan trong việc thực hiện các kết luận, kiến nghị kiểm toán. Tuy nhiên, tỷ lệ thực hiện kết luận, kiến nghị của KTNN còn khiêm tốn; một số kiến nghị chưa được các đơn vị nghiêm túc thực hiện, kết quả thực hiện không cao; còn tình trạng thực hiện chưa đảm bảo thời gian và báo cáo kết quả thực hiện theo yêu cầu. Các đơn vị chủ yếu thực hiện các kiến nghị về tài chính, mà chưa chú trọng thực hiện các kiến nghị liên quan đến kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và chấn chỉnh công tác quản lý, điều hành.

Để nâng cao kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán trong thời gian tới, KTNN Khu vực XI đề nghị Quốc hội có cơ chế xử lý đối với các trường hợp không thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc; quy định chế độ, trách nhiệm phối hợp giữa KTNN với các cơ quan Nhà nước trong hoạt động kiểm toán. Đề nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KTNN. Đại diện KTNN Khu vực XI cũng đề nghị Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa tích cực giám sát việc thực hiện kiến nghị của kiểm toán, đồng thời tăng cường phối hợp, tạo điều kiện để KTNN thực hiện tốt nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trường Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao hoạt động của KTNN Khu vực XI trên địa bàn tỉnh trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Những hoạt động của KTNN Khu vực XI đã góp phần cùng chính quyền tỉnh Thanh Hóa giữ vững ổn định trong việc chi tiêu ngân sách, sử dụng tài sản công hợp lý. Đồng chí cũng phân tích và sẻ chia những khó khăn trong hoạt động của KTNN Khu vực XI bởi đây là ngành mới, vừa làm, vừa tự hoàn thiện, trong khi chế tài, những quy định cụ thể về hoạt động kiểm toán còn hạn chế, trong đó có việc không được xử phạt. Hiện tại, địa bàn hoạt động của KTNN Khu vực XI khá rộng với phạm vi 4 tỉnh (Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình) nhưng chỉ 64 cán bộ cũng là một trở ngại trong thực hiện nhiệm vụ... Đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, nhất là việc thực hiện các kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm toán của các đơn vị có sai phạm. Tồn tại có một phần trách nhiệm của chính KTNN Khu vực XI, như: chưa nghiêm túc trong việc đôn đốc trong xử lý sai phạm; mới chủ yếu xử lý về vụ việc, chưa thực sự làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân sai phạm; chế độ thông tin báo cáo, công tác phối hợp với các ngành, các cấp của tỉnh còn hạn chế... 

Thời gian tới, đồng chí đề nghị KTNN Khu vực XI làm rõ những nguyên nhân khách quan, chủ quan của những tồn tại, hạn chế nêu trên. Cùng với đó, phân loại các đối tượng kiểm toán để có những phương pháp kiểm toán và yêu cầu khắc phục, xử lý sai phạm phù hợp với quy định. Trong quá trình hoạt động, đơn vị cần đẩy mạnh công tác phối hợp với các ngành chức năng và các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hóa. Với những kiến nghị của KTNN Khu vực XI, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận để tổng hợp, trình kỳ họp Quốc hội sắp tới. 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa