A- A+
Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.
(THO) - Chiều 20 – 3, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan; UBND các huyện Tĩnh Gia, Thọ Xuân, Triệu Sơn để giải quyết đề xuất của Tập đoàn Xây dựng Miền Trung (TĐXDMT) trong việc triển khai đầu tư, thi công các dự án tại Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) và Khu Công nghiệp (KCN) Lam Sơn – Sao Vàng.
Theo báo cáo của Ban Quản lý KKTNS và các KCN Thanh Hóa, hiện TĐXDMT đang triển khai đầu tư, thi công 6 dự án tại KKTNS và KCN Lam Sơn – Sao Vàng. Đó là, các tuyến giao thông trục chính KCN phía Tây – KKTNS, xây dựng các tuyến giao thông trục chính KCN Lam Sơn – Sao Vàng, đường từ Quốc lộ 1A đến đầu tuyến đường Đông Tây 4 đi Cảng Nghi Sơn, đường Đông Tây 1 kéo dài - KKTNS, đầu tư xây dựng và khai thác KCN số 3 – KKTNS, đầu tư hạ tầng KCN Lam Sơn – Sao Vàng. 


Đồng chí Mai Xuân Thông, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Miền Trung phát biểu tại cuộc họp.

Tuy nhiên, hiện các dự án này triển khai thực hiện đều chậm tiến độ, nguyên nhân chủ yếu do các địa phương thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) chưa bảo đảm kế hoạch... Ban Quản lý KKTNS và các KCN Thanh Hóa đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện Tĩnh Gia, Thọ Xuân, Triệu Sơn phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, đơn vị thi công. TĐXDMT triển khai công tác lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự án xây dựng công trình bảo đảm chất lượng, tiến độ theo hợp đồng EC, EPC đã ký, sớm trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt làm cơ sở triển khai thi công.


Đại diện lãnh đạo UBND huyện Tĩnh Gia phát biểu tại cuộc họp.

Sau ý kiến của các đại biểu, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nêu rõ, đây là những dự án trọng điểm của tỉnh đang được triển khai đầu tư xây dựng tại KKTNS và KCN Lam Sơn – Sao Vàng, chính vì vậy các sở, ban, ngành cần quan tâm chỉ đạo để chủ đầu tư triển khai thực hiện đúng tiến độ. Chủ tịch UBND tỉnh giao mốc thời gian cụ thể hoàn thành công tác GPMB của từng dự án. Qua đó, đề nghị các huyện và nhà đầu tư, đơn vị thi công ký cam kết về tiến độ thực hiện GPMB cụ thể của từng dự án. Các huyện kiện toàn hội đồng bồi thường GPMB để bảo đảm năng lực, trách nhiệm thực hiện dự án. Đồng thời, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cụ thể của từng dự án để các ngành có liên quan của tỉnh giải quyết và báo cáo UBND tỉnh giải quyết những vấn đề vượt thẩm quyền. Triển khai đầu tư xây dựng sớm các khu tái định cư để phục vụ công tác GPMB.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa