A- A+
Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ Nông Cống trao hàng cứu trợ cho nhân dân bị ngập lụt.
(THO) - Xác định công tác nhân đạo, từ thiện là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Nông Cống đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực cho người dân.
Nhằm phát huy vai trò của hội và nâng cao nhận thức của người dân về các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các cấp hội đã tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động  đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động của hội; luôn chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, triển khai các phong trào nhân đạo, từ thiện; thường xuyên khảo sát, lập danh sách các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự trợ giúp để vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ. Thông qua các hoạt động đó đã giúp người dân hiểu đúng về nhiệm vụ của hội CTĐ và tự nguyện chung tay cùng với các cấp hội CTĐ thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện. Từ đầu năm đến tháng 12-2017, hội đã kêu gọi, vận động các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân quyên góp, thực hiện nhân đạo với tổng trị giá hơn 18 tỷ đồng. Tiêu biểu như: Hội CTĐ huyện kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tháng 10-2017. Tính đến ngày 12-11-2017, các đoàn đã hỗ trợ hàng và tiền mặt cho nhân dân với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng. Hay phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2017” hội đã huy động được 1,135 tỷ đồng giúp đỡ 3.500 đối tượng là người nghèo, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã duy trì, nhân rộng các địa chỉ nhân đạo giúp đỡ các đối tượng khó khăn. Trung bình mỗi năm, từ cuộc vận động có khoảng 650 đối tượng được trợ giúp thường xuyên với trị giá 200 triệu đồng. Điển hình như: Hội Từ thiện bàn tay nhân ái trợ cấp thường xuyên cho 60 đối tượng độc thân, cô đơn trên địa bàn huyện, mỗi đối tượng 10 kg gạo/tháng, ngoài ra còn thăm hỏi, hỗ trợ 1-2 lần/năm. Ngoài ra, hội còn kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các đối tượng rủi ro, các đối tượng nằm viện dài ngày số tiền hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, từ cuộc vận động, hội đã huy động được 100 triệu đồng để các đối tượng là người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật vay vốn làm nhà, phát triển kinh tế. Nhờ đó, đến nay đã có 18/25 hộ được vay thoát nghèo và chuyển cho các hộ khác vay phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, hội CTĐ huyện đã tổ chức kêu gọi, trao bò hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; kêu gọi và phối hợp các tổ chức, bệnh viện khám, chữa bệnh, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.200 đối tượng với trị giá hơn 780 triệu đồng; hỗ trợ đột xuất cho các đối tượng bị tai nạn, rủi ro với số tiền hơn 140 triệu đồng; tổ chức tuyên truyền, phổ biến nâng cao hiểu biết về vệ sinh cá nhân, vệ sinh công cộng; phòng ngừa các chứng bệnh thông thường cho nhân dân; cách phòng chống dịch bệnh... Với các hoạt động nhân ái cao cả của các cấp hội CTĐ huyện Nông Cống đã giúp các đối tượng yếu thế trên địa bàn huyện vươn lên trong cuộc sống, được cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân ghi nhận đánh giá cao. Thông qua các phong trào, việc làm cụ thể, thiết thực đã thu hút ngày càng nhiều người dân tham gia vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Trong thời gian tới, Hội CTĐ huyện Nông Cống tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực hiện phong trào tương thân tương ái, chuẩn bị sẵn nguồn lực để ứng phó thiên tai, hỗ trợ rủi ro, hoạn nạn. Tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm, mở rộng và đa dạng các hoạt động trợ giúp nhân đạo để ngày càng nhiều các đối tượng yếu thế trong xã hội được giúp đỡ.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa