A- A+
Chiều 15/12, tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức Lễ đón khách quốc tế thứ 6 triệu đến Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2017.
Vị khách thứ 6 triệu là ông Mitchener David William và 2 vị khách liền kề thứ 5.999.999 và 6.000.001 trên chuyến bay VN780 MEL-SGN từ Australia đến Thành phố Hồ Chí Minh đã rất bất ngờ khi là những vị khách quốc tế đặc biệt đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày cuối năm 2017. 

Ông Mitchener David William vui mừng cho biết ông đã nhiều lần đến Thành phố Hồ Chí Minh trong các chuyến đi công tác và nghỉ dưỡng.

Ông Mitchener David William nhận xét "đây là một trong những thành phố sôi động nhất của châu Á!" đồng thời chia sẻ: "Mỗi khi đến Thành phố Hồ Chí Minh, tôi rất thích thưởng thức các món ăn, đặc biệt là món phở rất ngon và hấp dẫn. Do vậy, mỗi lần có dịp đến Thành phố Hồ Chí Minh tôi đều muốn được thưởng thức thêm những món ăn đặc sắc của Việt Nam."

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định sự kiện đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu đến thành phố đánh dấu một bước tiến mới, sự khởi đầu thành công cho những nỗ lực phát triển du lịch của thành phố trong thời gian qua. 

Đặc biệt, sự tăng trưởng hơn 1 triệu khách quốc tế trong năm 2017 so với năm 2016 đã thể hiện sự thành công vượt bậc của du lịch thành phố. 

Do vậy, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho rằng để giữ vững tốc độ tăng trưởng của ngành, sang năm 2018, Sở Du lịch cùng các sở, ban, ngành của thành phố tiếp tục tổ chức, duy trì và nâng chất các sự kiện quảng bá, xúc tiến tiêu biểu như: Đường hoa Nguyễn Huệ 2018, Lễ hội Áo dài, Ngày hội Du lịch thành phố...; tập trung hoàn thành chiến lược, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch; triển khai tổ chức thực hiện Luật Du lịch năm 2017; du lịch đường thủy... 

Lãnh đạo ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đón từ 7,5 triệu đến 8 triệu lượt khách quốc tế; đồng thời, lượng khách du lịch nội địa đến thành phố phấn đấu đạt 29 triệu lượt. 

Theo thống kê từ Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2017, khách quốc tế đến thành phố ước đạt 6,39 triệu lượt khách, tăng 22,8% so với năm 2016, đạt 110% kế hoạch năm 2016. 

Tổng doanh thu ngành du lịch ước đạt 115.978 tỷ đồng, tăng 12,6% so với cùng kỳ và đạt 100% kế hoạch năm./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa