A- A+
Saudi Arabia vừa thông báo dỡ bỏ lệnh cấm kéo dài nhiều thập kỷ qua đối với các rạp chiếu phim tại vương quốc này - một trong hàng loạt cải cách xã hội tại đất nước Hồi giáo này.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thông tin Saudi Arabia, Awwad bin Saleh Alawwad ngày 11/12 thông báo các rạp chiếu phim thương mại sẽ được phép mở cửa trở lại tại quốc gia này kể từ đầu năm 2018, sau hơn 35 năm bị cấm hoạt động. Chính phủ Saudi Arabia đang tiến hành cấp phép cho các rạp chiếu phim. 

Bộ trưởng Alawwad nhận định việc "làm sống lại" các rạp chiếu phim cho thấy sự thay đổi nhanh chóng tại Vương quốc Saudi Arabia, theo hướng khuyến khích ngành giải trí phát triển nằm trong kế hoạch cải cách sâu rộng mang tên "Tầm nhìn 2030." 

Theo Bộ trưởng Alawwad, quyết định này cũng đánh dấu bước ngoặt mới trong tiến trình phát triển kinh tế, văn hóa tại Saudi Arabia, trái ngược với ý kiến của các nhân vật bảo thủ cho rằng rạp chiếu phim là sẽ dẫn tới sự thôn tính về văn hóa và tôn giáo. 

Dự kiến, các rạp chiếu phim đầu tiên ở Saudi Arabia sẽ được mở cửa trở lại vào tháng 3/2018. Trước đó, kể từ những năm 80 của thế kỷ 20, các rạp chiếu phim công cộng đã bị cấm hoạt động tại Saudi Arabia với lý do đây là nơi hỗn độn, có cả nam giới và nữ giới ngồi cùng mà không được giám sát và điều này sẽ dẫn tới những hành vi vô đạo đức ngoài hôn nhân. 

Tuy nhiên, các nhà làm phim Saudi đã nỗ lực đấu tranh và cho rằng lệnh cấm này sẽ là vô ích trong thời đại mạng xã hội YouTube "lên ngôi"./. 

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa