A- A+
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã vinh dự trở thành chủ nhân giải thưởng Charlemagne Prize năm 2018 của Đức nhờ tầm nhìn của ông về một châu Âu cải cách vào thời điểm châu lục này đang chật vật đối phó với nhiều bất ổn.
Trong một thông báo, ban tổ chức của Charlemagne Prize cho biết Tổng thống Macron sẽ được trao giải vào ngày 10/5/2018. Ủy ban tuyển chọn của giải Charlemagne nêu rõ họ lựa chọn vị tổng thống trẻ tuổi nhất nước Pháp để ghi nhận tầm nhìn của ông về một châu Âu mới, về ý tưởng cải cách châu Âu, chủ quyền mới của châu Âu, cũng như sự hợp tác chặt chẽ giữa các dân tộc và các quốc gia. Thông báo trên nhấn mạnh cam kết của Tổng thống Macron đối với châu Âu, sự ủng hộ về tính gắn kết và tương đồng, cũng như lập trường quyết đoán chống lại các chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã cho thấy hướng đi đúng đắn để vượt qua các cuộc khủng hoảng ở châu Âu.

Ông Macron, 39 tuổi, cựu Bộ trưởng Kinh tế Pháp theo đuổi đường lối trung dung đã giành chiến thắng trước đối thủ cực hữu Marine Le Pen trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 7/5 vừa qua với tỷ lệ ủng hộ 66,1% số phiếu bầu. Kể từ khi nhậm chức, ông theo đuổi tham vọng cải tổ Liên minh châu Âu (EU). 

Ngày 26/9 vừa qua, Tổng thống Macron đã có bài phát biểu tại Đại học Sorbonne ở thủ đô Paris, đưa ra cái nhìn khá sâu sắc về tương lai của châu Âu, kêu gọi EU hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực quốc phòng, nhập cư, thuế và chính sách xã hội. Ông cũng nhấn mạnh rằng Khu vực Sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) cần có ngân sách chung. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Pháp cũng đề xuất hiết lập cơ sở dữ liệu tổng hợp thông tin sinh trắc học về tất cả người nhập cư và một chương trình đào tạo nghề cho người tị nạn châu Âu. Ông còn gợi ý Anh quay trở lại liên minh trong thời gian tới.

Charlemagne Prize là giải thưởng do chính quyền thành phố Aachen, miền Tây nước Đức, trao tặng thường niên kể từ năm 1950. Giải thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, tổ chức thúc đẩy tiến trình hội nhập châu Âu. Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel và cố Tổng thống Pháp Francois Mitterand cũng đã được vinh dự nhận giải thưởng này./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa