A- A+
Xuất thân từ người mẫu, Ngô Thanh Vân từng vấp phải nhiều nghi ngờ khi lấn sân sang điện ảnh làm diễn viên, và sau này là đạo diễn.
Bỏ lại sau lưng những lời bàn tán, “đả nữ” tiến về phía trước với những bước đi mạnh mẽ của một chiến binh: cứng rắn, quyết đoán, dứt khoát, khiến đàn ông chỉ dám ngắm mà không dám tiến lại gần.
 

Ngô Thanh Vân: 
Không có công việc nào là dễ dàng. Tôi từng nghĩ, các nghề như ca sỹ, diễn viên hay đạo diễn... mình sẽ không làm được, cho đến khi bắt tay vào làm. Những gì tôi có được hôm nay là nghề dạy nghề, học hỏi từng chút một. Không gì tự nhiên mà có, muốn thành công, bạn phải chấp nhận mạo hiểm, đổ máu.

Trong suốt quá trình thực hiện “Tấm Cám," có nhiều lúc tôi nghĩ mình không thể vượt qua được. Tôi đã rất khắt khe với bản thân và với mọi người xung quanh. Đã tốt, tôi còn muốn tốt hơn; đến khi phim hoàn thành và có thể ra rạp, tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Sự việc xảy ra vào năm 2016 là bài học cho một nhà làm phim mới gia nhập vào thị trường vốn đang nhiều biến động. Sau những kinh nghiệm xương máu đó, tôi sẽ không bao giờ để chuyện này xảy ra thêm lần nữa. 
- Chị có nghĩ những áp lực đó là bởi chị là nữ đạo diễn? Chị nghĩ có hay không chuyện bất bình đẳng giới trong nghệ thuật thứ bảy?

Ngô Thanh Vân: Thú thật, những ngày đầu trên trường quay, tôi cảm thấy rất áp lực ở cương vị đạo diễn. Nghề này đa phần chỉ là đàn ông, êkíp ở Việt Nam cũng ít khi làm việc với các đạo diễn nữ, nhất là một người trẻ xuất thân từ người mẫu, diễn viên như tôi, nên thời gian đầu, việc hợp tác không suôn sẻ. Khi đó, tôi nghĩ: “Đây là bộ phim của mình, mình phải chia sẻ ý tưởng với những người đồng hành, thì họ mới giúp mình làm tốt được”. Sau khi tôi nói chuyện và truyền cảm hứng cho anh em trong đoàn phim thì mọi người đã nhìn tôi bằng con mắt khác. 

Bon chen vai diễn có thoại ở Hollywood thì cứ xếp hàng mà chờ


- Gần đây nhất, chị sang Mỹ đóng “Bright." Sau “Ngọa hổ tàng long 2," chị là gương mặt được các nhà làm phim quốc tế chú ý, tại sao chị ít chia sẻ điều này trên mặt báo?

Ngô Thanh Vân: Do cam kết bảo mật với nhà sản xuất nên tôi không thể chia sẻ về phim cũng như vai diễn. Đi nước ngoài chỉ để học hỏi, chứ bon chen một vai diễn có thoại thì hãy đứng xếp hàng mà chờ. Tôi tin là chỉ cần tận tâm với nghề thì cơ hội chạm tay đến Hollywood không phải là điều xa vời.

- Liệu Ngô Thanh Vân có quyết định dấn thân tới Hollywood để tìm kiếm các cơ hội lớn hơn cho mình?


Ngô Thanh Vân: Nghệ thuật luôn đòi hỏi phải sáng tạo không ngừng nên với tôi chưa thể nói là đủ. Được làm việc với ê kíp mang tầm vóc quốc tế luôn là mơ ước của tôi, nên dù chỉ là một chấm nhỏ trong phim, song tôi vẫn thấy may mắn vì những điều đã học được.

Làm đạo diễn không phải là ước mơ của tôi

- "Tấm Cám: Chuyện chưa kể” là một bộ phim gây sốt phòng vé, sắp tới đây là “Cô Ba Sài Gòn” đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. Có vẻ như Ngô Thanh Vân rất giỏi trong việc bắt thóp tâm lý khán giả?

Ngô Thanh Vân: Bản thân tôi lớn lên ở nước ngoài, nhưng luôn ý thức mình là người Việt Nam. Tôi muốn đưa các chất liệu dân gian vào các sản phẩm của mình. Hi vọng bộ phim không chỉ trình chiếu ở thị trường trong nước mà còn mang được ra ngoài biên giới, để khán giả quốc tế biết đến Việt Nam nhiều hơn.

- Một bộ phim của Việt Nam muốn đến với thị trường quốc tế thường qua các liên hoan phim. Đã bao giờ chị nghĩ mình sẽ làm phim nghệ thuật?


Ngô Thanh Vân: Phim của tôi là giải trí và thương mại. Đừng trông đợi tôi làm những bộ phim nghệ thuật cao nhưng ít người xem. Doanh thu chính là một phần phản ánh giá trị của phim. Hơn nữa, làm đạo diễn không phải là ước mơ của tôi. Tôi muốn trở thành một nhà sản xuất để có thể tạo được nhiều cơ hội cho các bạn đạo diễn trẻ.

- Vậy chị nghĩ những nhà làm phim độc lập ở Việt Nam hiện nay, họ dũng cảm hay hèn nhát khi không đối mặt với thị trường điện ảnh?

Ngô Thanh Vân: Tôi không nghĩ đây là chuyện dũng cảm hay hèn nhát. Tôi thích làm phim giải trí, thương mại không có nghĩa tôi không trân trọng những người làm phim độc lập. Tuy nhiên, đừng bắt đồng tiền thơm mùi hoa hồng.

Tôi luôn nghĩ, bản thân mình cần phải có một cá tính để không lẫn vào đám đông. Vì vậy, tôi luôn sẵn sàng đối diện với thử thách. Việc gì người khác làm được thì tôi cũng làm được, đôi khi còn làm tốt hơn. Cứng rắn, quyết đoán, dứt khoát và mạnh mẽ, tôi là vậy đó, nên người ta thường ví tôi như đóa hoa để ngắm mà không ai dám động vào./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa