A- A+
Ngày 30/4, Adam (không phải tên thật), 30 tuổi, một tù nhân tại nhà tù Kajang, bang Selangor (Malaysia) đã được trao bằng thạc sỹ Quản trị Kinh doanh. Đây là một trong hai trường hợp cùng tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành này tại nhà tù Kajang. Tuy nhiên, trường hợp thứ hai không được phép tiếp xúc với báo giới.
Năm 2001, Adam - một thiếu niên 14 tuổi thất học, đã bị bắt và bắt đầu cuộc sống sau song sắt nhà tù sau khi bị phát hiện liên quan đến một vụ giết người. Kể từ khi bị kết tội năm 2005, Adam đã bị giam giữ tại nhà tù Kajang trong suốt 12 năm qua. 

Adam nhớ lại, một vài năm đầu tiên trong tù là quãng thời gian anh “tồn tại” cho qua ngày. Cho đến một ngày, người quản giáo có tên là Tuan Ajib bảo anh hãy ngủ nghỉ cho đúng giờ giấc và hãy làm gì đó cho bản thân. Đó là thời điểm Adam quyết định bắt tay vào con đường học hành.

Với một người thất học như Adam, lại là một tù nhân, đây thực sự là một hành trình vô cùng khó khăn và đầy thử thách. Tuy nhiên, từng bước một, với quyết tâm sắt đá và sự kiên trì bền bỉ, Adam đã lần lượt hoàn thành các chương trình.

Adam cho biết, anh sẽ không dừng lại ở tấm bằng thạc sỹ. Anh dự định sẽ tiếp tục học lên tiến sỹ, mặc dù đây không phải là việc dễ dàng, nhất là đối với một tù nhân như anh.

Câu chuyện về Adam và một vài tù nhân khác đang được nhà tù Kajang quan tâm và có biện pháp hỗ trợ. Giám đốc nhà tù, ông Narander Singh cho hay, thống kê cho thấy, những phạm nhân có học hành tốt sẽ ít tái phạm hơn so với những người khác. 

Cũng theo ông Narander, hiện tại có 33 tù nhân khác cũng đang theo đuổi các chương trình giáo dục lên cao tại nhà tù Kajang./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa