A- A+
Ngày 19/3, Chính phủ Chile đã tiếp nhận 407.000 ha rừng nguyên sinh từ gia đình tỷ phú Mỹ Douglas Tompkins (1943-2015), người sáng lập hãng đồ thể thao The North Face và hãng thời trang ESPRIT. Đây là vụ hiến tặng đất đai tư nhân lớn nhất trong lịch sử thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận tại vùng du lịch nổi tiếng Chaitén, cách thủ đô Santiago 1.260 km về phía Nam, Tổng thống Chile Michelle Bachelet đánh giá cao những nỗ lực của ông Tompkins và gia đình trong việc bảo tồn thiên nhiên.

Vùng đất được hiến tặng với nhiều loài thực vật vô cùng quý hiếm sẽ trở thành một khu bảo tồn thiên nhiên của vùng đất Patagonia trên địa phận Chile.

Bà Kristine McDivitt, vợ góa của ông Tompkins, một doanh nhân thành đạt và là một nhà hoạt động môi trường nổi tiếng, cho biết việc hiến tặng đất đai tạo thuận lợi cho Chính phủ Chile trong việc bảo vệ thiên nhiên và cho phép các nhà khoa học và người dân được quyền tới những vùng đất do gia đình bà từng sở hữu.

Doanh nhân Tompkins đã từ bỏ sự nghiệp kinh doanh của mình vào năm 1990 và chuyển tới sinh sống ở vùng Patagonia của Chile sinh sống.

Tại đây, ông đã triển khai dự án bảo tồn thiên nhiên khổng lồ của mình với tư cách một nhà hoạt động môi trường. Tháng 12/2015, ông Tompkins đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn.

Theo bà McDivitt, việc hiến tặng đất của gia đình nhằm thực hiện ý nguyện của ông Tompkins. Vùng đất được giao cho Chính phủ Chile bao gồm dải rừng nguyên sinh trải dài từ vùng Hornopirén tới kênh đào Beagle, dọc theo bên giới Argentina.

Bà khẳng định những nỗ lực bảo tồn thiên nhiên của ông Tompkins có thể coi là lớn nhất trong lịch sử con người tới ngày nay và bày tỏ mong muốn nhiều quốc gia và cá nhân có nhiều hành động bảo vệ Trái Đất.

Hiện tại Argentina, gia đình ông Tompkins cũng có hàng trăm ha rừng nguyên sinh với mục đích nói trên. Ở Argentina, ông Tompkins đã trở nên rất nổi tiếng vì những hoạt động bảo vệ khu vực đầm lầy Esteros del Iberá rộng tới 25.000 km2 tại tỉnh miền Bắc Corrientes, giáp Paraguay và Brazil trước các hoạt động khai thác nông nghiệp.

Đầm lầy Esteros del Iberá là khu vực rừng ngập nước lớn thứ hai Nam Mỹ, chỉ sau đầm lầy Pantanal của Brazil./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa