A- A+
Để tìm mua và nuôi dưỡng được một con Họa mi mộc trở thành chim chọi là cả một quá trình dài, có người mua về nhưng không biết cách chăm sóc, Họa Mi mộc vẫn hoàn mộc, không hót hay như người ta mong đợi. Nuôi chim Họa Mi rất gần với công việc của dã tràng.
Để nuôi được chim Họa mi biết hót, đầu tiên bạn phải chọn nguồn gốc của chú chim đó. Trên chugiong.com hiện nay đang có rất nhiều gian hàng mua bán chim Họa mi với nhiều nguồn gốc khác nhau. Khi mua bán chim Hoạ Mi trên trang chugiong.com, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, cũng như sự an toàn bởi thông tin người bán lẫn người mua được hiển thị đầy đủ.
 
Lưu ý khi đi mua chim Họa Mi

Họa Mi mộc đã được nuôi ít nhất là 15 ngày đến 2 tháng thì mới có thể huấn luyện biết hot. Vì là chim mới bẫy về nên phần lớn đã hót nhưng còn rất nhát, khi người lạ đến gần xem thì chúng nhảy loạn xạ, thúc vỡ cả trán. Chính vì thế, vì an toàn của chim, nhiều người bán không cho bạn lại gần, và như vậy, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chọn mua. 

Đừng lo, Chú Gióng sẽ chỉ bạn một số chiêu. Đầu tiên bạn cần phải nghe được tiếng hót của chim Họa My đó đã, người bán thường có còi chùy mái, nếu chim siêng hót thì nhất định sau vài lần còi chùy mái nó phải hót.

Chim sẽ hót rất ngắn, bạn phải nên ngồi im, tập trung nghe và quan sát xem con nào hót, xác định 2-3 con hót rồi hãy đến gần để chọn hình dạng của nó. Chim biết hót rồi là có 60-70% cơ sở để mua rồi. Sau đó, bạn quan sát kỹ móng xem có đủ không, nếu bị gãy thì thôi. Tiếp đến xem trán chim Họa Mi xem có bị thương không, nếu sứt to, có dấu hiệu đóng vảy hoặc rớm máu, thì cũng thôi vì loại này rất nhát, khó thuần.

Tiếp đến bạn nhìn kỹ đầu Họa Mi, so sánh ngay với con bên cạnh nếu thấy đầu nhỏ thuôn đều về phía mỏ, gốc mỏ dưới mỏng  râu to vừa phải trông như râu chim mái. Quan sát xem thân Họa Mi có dài không , đuôi dài và có nặng hơi cụp xuống không? Chân cao không, lông đùi che phủ kín khuỷu chân càng tốt, mắt tốt nhất là có màu đỗ xanh, lông mi có màu hơi xám và nhỏ.

Nếu bạn chọn được con chim có những tiêu chuẩn trên thì rất mau thuần, Họa Mi sẽ hót nhiều và có điệu nhảy rất khoan thai trông rất đẹp mắt. Đặc biết khi thay lông xong vẻ đẹp của nó càng tăng lên bội phần. Nến nhớ, những tiêu chuẩn trên là để bạn chọn mua chim hót chứ không phả chim chọi.

Nói tóm lại, khi mua bán chim hoạ mi trên trang chugiong.com hay ở nơi khác, để chọn chim Họa Mi biết hót, bạn nhớ 4 tiêu chuẩn sau: Nhất nhãn(mắt), nhị đầu, tam mao(lông), tứ cước(chân). 

 Tiêu chí cụ thể từng phần như sau:
- MẮT: Mắt chim Họa Mi không giống mắt người, không có lòng trắng, chỉ có lòng "đen" (thực ra nó có nhiều màu). Ở giữa lòng đen có một chấm đen hơn gọi là đồng tử, bạn phải chọn đồng tử càng nhỏ càng tốt, bạn chú ý đừng mang chim ra ngoài nắng để chọn.

- ĐẦU: Đầu chim Họa Mi có rất nhiều dạng (xà đầu, phương đầu, tiêm đầu, cáp giới đầu, nga đầu...). Các bạn nên  chọn chim có dạng xà đầu (đầu rắn) hoặc chọn phương đầu, loại này thường có cái đầu to, nhìn từ trên xuống hay nhìn ngang các đường cạnh gần song song với nhau.

- MAO (lông): Chọn lông tơi, sốp, mềm. Lông phải được sắp xếp đều đặn trật tự nhung ta có cảm giác nếu khẽ thổi lông sẽ dạt sang hai bên. Lông đầu mỏng, ôm sát da đầu, lông cánh dài, lông đuôi dài trung bình, lông bao đuôi dầy, to, lông ngực rẽ sang hai bên càng tốt

- CƯỚC (chân): chọn cẳng chân to, các vảy chân có viền thẫm (chim già) không phụ thuộc màu, ngón chân dài.

Mua chim Họa Mi ở đâu?

Với hàng trăm ngàn lượt truy cập mỗi ngày, hàng chục ngàn tin mua bán chim Họa Mi, cũng như các sản phẩm khác, chugiong.com là nơi kết nối người mua lẫn người bán một cách nhanh nhất. Đừng bỏ qua cơ hội tìm mua được chim Họa Mi đúng gốc biết hot nhé!
 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa