A- A+
Theo một nghiên cứu của Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động toàn cầu (GSMA), công bố ngày 27/2, vào cuối năm nay, dự kiến hơn 5 tỷ người trên thế giới sẽ sở hữu điện thoại di động.
Cũng theo nghiên cứu của GSMA, đến năm 2020, 5,7 tỷ người sẽ sở hữu điện thoại di động, tương đương với 3/4 dân số toàn cầu, chủ yếu nhờ việc người dân Châu Á trang bị điện thoại di động một cách nhanh chóng, trước hết là người Ấn Độ, điều này đóng góp 50% vào sự tăng trưởng kể trên. Những con số nói trên được công bố trong ngày đầu tiên diễn ra Đại hội Di động Toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha), sự kiện do GSMA tổ chức. 

Nghiên cứu của GSMA đồng thời chỉ ra một dấu hiệu khác liên quan đến việc thay đổi mục đích sử dụng điện thoại di động, đó là 55% tổng số các điện thoại di động trên thế giới được kết nối với mạng Internet di động, thông qua việc sử dụng dịch vụ 3G hoặc 4G, tỷ lệ này dự kiến sẽ đạt 75% vào năm 2020. Đặc biệt, 4G sẽ phát triển nhanh, tăng từ 23% tổng số các điện thoại di động lên tới 41% vào cuối thập kỷ này. 

Theo GSMA, đây là kết quả đầu tư của các nhà cung cấp mạng Internet di động 4G. Hiệp hội này cũng nhấn mạnh rằng "đến cuối năm 2016, 580 mạng Internet 4G đã hiện diện tại 188 quốc gia, phổ biến tới 60% dân số thế giới." 

Về công nghệ mạng di động 5G, nghiên cứu của GSMA dự đoán 5G sẽ được đưa vào thương mại hóa vào năm 2019 và 1/3 dân số toàn cầu sẽ sử dụng công nghệ mới này vào năm 2025, tương đương với hơn 1 tỷ điện thoại thông minh vào thời điểm đó./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa