A- A+
Nhà hàng It's More Teatime Than Terminator tại Côn Sơn, Trung Quốc có hàng chục robot bé nhỏ dễ thương có thể nấu nướng và phục vụ. (Nguồn: Sputnik)
 

Công ty Moley Robotics tại London, Anh đã chế tạo ra robot nấu ăn đầu tiên. Trong bức ảnh, robot nấu ăn cho khách tham quan tại Triển lãm điện tử tiêu dùng ở Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 5/2015.(Nguồn: Sputnik)
Robot Wall-Ye V.I.N (hình dáng giống robot Wall E trong bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar) đang hái nho được chụp tại Chalon-sur-Saone, Pháp ngày 13/9/2012. Là đứa con tinh thần của hai nhà sáng chế Christophe Millot và Guy Julien vùng Burgundy, đây là một trong những robot giúp đỡ giảm tải công việc trong ngành rượu vang trên khắp thế giới.
  (Nguồn: Sputnik)
Aiko Chihira, một robot giống hệt như người được Toshiba công bố tại Triển lãm điện tử CEATEC ngày 7/10/2014. Aiko không nhỉ nhìn, di chuyển, nói tiếng Nhật một cách trôi chảy, mà còn có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ ký hiệu.(Nguồn: Sputnik)
HitchBOT, chú robot 'thử lòng tốt' nổi tiếng của Canada do David Harris Smith và Frauke Zeller chế tạo. Năm 2014, chú robot có kích thước như một đứa trẻ này đã gây chú ý khi 'đi nhờ xe' từ Canada sang tận châu Âu. Tuy nhiên, năm 2015, chuyến phiêu lưu của robot chuyên 'đi nhờ' này đã kết thúc nhanh chóng sau 2 tuần đặt chân đến nước Mỹ do bị đập phá tan tành tại Philadelphia, Pennsylvania. (Nguồn: Sputnik)
Robot Evolta siêu nhỏ với chiều cao 17cm của Panasonic, do Tomotaka Takahashi tạo nên, được coi là 'robot lực sỹ'. Chỉ với năng lượng được cung cấp từ 2 viên pin cỡ AA, Evolta có thể leo núi Grand Canyon bằng một sợi dây thừng, hay tham gia chặng đua Le Mans. Bức ảnh chụp Evolta trong một hồ bơi tại Nhật Bản năm 2011.
  (Nguồn: Sputnik)
Robot 'kinh dị' mang hình dáng của một chú chó cụt đầu được chế tạo giúp binh sỹ mang những hàng hóa nặng. Trong ảnh, các binh sỹ Thái Lan và Mỹ đang nhìn một robot có tên gọi Big Dog trong lễ khai mạc cuộc tập trận Hổ mang vàng tại Chiang Mai, Thái Lan, năm 2009.
  (Nguồn: Sputnik)
Robot Asimo của Honda, chú robot  nổi tiếng với khả năng bước đi với những tốc độ và sải bước khác nhau giống như con người, bắt tay một trợ lý tại Belgrade, Serbia, tháng 12/2012.
  (Nguồn: Sputnik)
Pepper là một nhân viên lễ tân tại bệnh viện CHR Citadel tại Bỉ, với nhiệm vụ hướng dẫn cho khách. Chú robot nhỏ mang hình dáng con người này do hai tập đoàn Aldebaran Robotics của Pháp và SoftBank Group cùng phát minh ra.(Nguồn: Sputnik)
Robot hướng dẫn Tawabo, do công ty an ninh Nhật Bản Alsok sản xuất, tại khu vực quan sát của Tháp Tokyo tháng 8/2012. Robot với chiều cao 1,2m và cân nặng 200kg này có thể giới thiệu thông tin bằng tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản bằng giọng nói và bảng hiển thị.
  (Nguồn: Sputnik)
Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa