A- A+
Ngày 19/5, Ủy ban Nhân dân thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ trao tặng Huân chương dũng cảm cho anh Trần Đình Duy (sinh năm 1994) ở ấp Tân Quới Đông, xã Trường An, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã có hành động dũng cảm cứu người bị chìm tàu trên sông Tiền.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Phi Hùng, Trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh Vĩnh Long đã trao Huân chương dũng cảm cho anh Trần Đình Duy.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 23/12/2015, ông Nguyễn Thành Khoa (48 tuổi) và ông Bùi Thanh Hiền (44 tuổi) cùng ngụ tại ấp Phú Thành, xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long lái tàu chở 19 tấn mùn cưa từ Đồng Tháp về Vĩnh Long. Khi đi qua cầu Mỹ Thuận phía hạ lưu sông Tiền (xã Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long) thì tàu bị sóng lớn đánh vỡ mũi tàu và tàu đã chìm dần sau đó.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Trần Đình Duy lúc đó đang uống nước với nhóm bạn trên bờ sông Tiền lập tức nhảy xuống sông và ôm phao cứu sinh (do người dân cung cấp) đã bơi nhanh ra dòng nước chảy xiết.

Bơi được khoảng 200m, anh Duy tiếp cận và đưa được 2 người đàn ông trên con tàu gặp nạn vào bờ an toàn sau gần 40 phút vật lộn với sóng to gió lớn.

Anh Trần Đình Duy cho biết thấy chiếc tàu bị chìm và nghe tiếng kêu cứu, anh đã quyết định lao xuống sông để cứu họ. Lúc đó, anh không nghĩ đến dòng nước chảy xiết, sóng lớn mà chỉ nghĩ phải cố gắng hết sức mình để cứu người bị nạn.

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người của anh Trần Đình Duy, trước đó Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã quyết định trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Trần Đình Duy; Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long cũng đã tặng Bằng khen cho anh Duy./.
Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa