A- A+
Mô hình sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ nguyên liệu là gốc, thân cây tre, luồng tại tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung (Hà Trung).
(THO) - Thực hiện Nghị quyết số 04 và 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường, huyện Hà Trung đã đẩy mạnh tuyên truyền và kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và công tác vệ sinh môi trường nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.
Huyện chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền đến các hộ sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, nói không với chất bảo quản, chất kích thích trong trồng trọt, chăn nuôi, đồng thời khuyến cáo người dân sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, còn thời gian sử dụng. Cùng với đó, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát để chấn chỉnh những vi phạm về thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. Huyện đã kiểm tra 43 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh hàng nông sản, thực phẩm ăn uống, qua đó phát hiện và xử phạt 41 cơ sở với số tiền hơn 72 triệu đồng. Về công tác vệ sinh môi trường, nhiều tuyến đường được hội viên phụ nữ trồng hoa thay cỏ dại; vệ sinh chuồng trại chăn nuôi; vận động hộ dân sử dụng nước sạch, công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn...  Đến cuối năm 2017, tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 77,5% (tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2016); tỷ lệ người dân sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh đạt 97%; tỷ lệ dân số đô thị sử dụng nước sạch đạt 52%.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn