A- A+
(THO) - Sáng 17-12, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban chỉ đạo cuộc thi viết thư quốc tế UPU Thanh Hóa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42, triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 trên địa bàn tỉnh.
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42, năm 2013 đã thu hút được nhiều trường, nhiều học sinh tham gia. Toàn tỉnh có 27/27 huyện, thị xã, thành phố tích cực tham gia với tổng số 42.715 bài dự thi, tăng 6.785 bài so với năm 2012. Tuy nhiên, các bài tham gia dự thi, chất lượng chưa cao, nên không có học sinh đạt giải. Các thành viên Ban chỉ đạo cuộc thi viết thư quốc tế UPU Thanh Hóa đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cũng như số lượng các bài tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43.

Năm 2014, với chủ đề “Hãy viết thư để diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 được phát động nhằm góp phần giúp cho các em có điều kiện đi sâu tìm hiểu, cảm thụ thế giới âm nhạc, nhận ra sức mạnh của âm nhạc đối với đời sống tinh thần, tâm hồn của con người; giúp kết nối, tạo sự đồng điệu, thúc giục con người dám vượt qua mọi gian khó để tiến lên phía trước, thực hiện ước mơ, hoài bão của mình và biết sống cao đẹp hơn. Cuộc thi còn nhằm phát triển kĩ năng viết và tư duy, sáng tạo của các em thiếu nhi...

Đối tượng dự thi là tất cả thiếu nhi, học sinh từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2013 – 2014). Bài dự thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi dài không quá 800 từ (chưa đăng báo hoặc in sách). Bài tham gia dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, được ghi rõ “Dự thi UPU 43 - 2014” và gửi về Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội- 112815 (mã bưu chính), chậm nhất vào ngày 8-3-2014 (theo dấu bưu điện).

Các thí sinh có thể xem chi tiết thể lệ cuộc thi và các gợi ý nhằm giúp các em làm tốt bài thi UPU 43 - 2014, tại địa chỉ http://www.baothanhhoa.vn.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán