A- A+
(THO) - Chiều 11-7, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố Pháp lệnh Cảnh sát Nhân dân (20-7-1962 - 20-7-2012). Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thường trực MTTQ tỉnh, Sở Thông tin - Truyền thông, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh,
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh đã thông báo tới các cơ quan báo chí một số nội dung về các hoạt động tuyên truyền trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân (CSND). Đồng thời thông báo một số nét chính về kết quả giai đoạn I đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội (từ ngày 15-5 đến 30-6-2012). Theo đó, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và chủ động triển khai, sáng tạo nhiều phương án, kế hoạch công tác; tăng cường các biện pháp phòng ngừa, huy động lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ tấn công, trấn áp đối với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy. Kết quả, số vụ phạm pháp hình sự giảm 5,01% so với 45 ngày trước, không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Để lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng CSND, Công an tỉnh tiếp tục triển khai giai đoạn II (từ ngày 1-7 đến 15-9-2012), gắn với thực hiện 10 chuyên đề công tác trọng tâm trong phòng, chống tội phạm. Trong đó tập trung vào đấu tranh với các băng nhóm tội phạm sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm gây án; tội phạm trộm cắp; các băng nhóm tội phạm can dự vào các lĩnh vực kinh tế; các cá nhân hoạt động tín dụng đen bất hợp pháp và tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng.
 
Đại diện các cơ quan báo chí đã khẳng định sự đóng góp to lớn của Công an Thanh Hóa nói chung, lực lượng CSND nói riêng trong việc khắc phục khó khăn, vất vả, đóng vai trò nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự, an toàn xã hội, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị và trật tự, an toàn xã hội tại cơ sở, tạo điều kiện để nhân dân yên tâm phát triển kinh tế - xã hội. Về tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng CSND, các cơ quan báo chí sẽ bám sát định hướng, kế hoạch, phối hợp tốt với Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và các phòng, ban chức năng phản ánh đầy đủ, trung thực, khách quan về những đóng góp to lớn, những chiến công, sự vất vả, hy sinh của lực lượng CSND Thanh Hóa trong 50 năm qua.
 
Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc cảm ơn sự quan tâm của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, các ngành liên quan, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đối với các hoạt động của Công an Thanh Hóa thời gian qua, đồng thời mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các ban, ngành, MTTQ, các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, vận động để phản ánh kịp thời tới nhân dân trong tỉnh về các hoạt động của lực lượng Công an Thanh Hóa, góp phần cổ vũ, động viên để cán bộ, chiến sĩ Công an Thanh Hóa nói chung, lực lượng CSND nói riêng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán