A- A+
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
(THO)- Ngày 13-2, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Ung bướu; kiểm tra kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại Phòng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh.
Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tính đến ngày 13-2 vẫn còn 600 bệnh nhân điều trị nội trú, dự kiến còn khoảng 300 bệnh nhân nặng không thể xuất viện trong dịp Tết. Trong 3 ngày Tết, bệnh viện sẽ phát các suất ăn miễn phí và thăm hỏi, tặng quà động viên bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phải ở lại bệnh viện điều trị. Hiện, bệnh viện đã chủ động về nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc, phương tiện cấp cứu... bảo đảm xử trí kịp thời tất cả các trường hợp phải nhập viện trong dịp Tết và sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới khi có nhu cầu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên, tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và triển khai nhiều dịch vụ y tế có chất lượng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng mong muốn Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục hoàn thiện thể chế trong cơ chế tự chủ với quyết tâm mới, sáng tạo mới để đáp ứng yêu cầu mới trong công tác khám chữa bệnh và phát triển bệnh viện, xứng đáng là đơn vị chủ đạo trong hệ thống y tế của tỉnh. Đồng chí khẳng định, tỉnh luôn đặt y tế là nhiệm vụ quan trọng trong bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế – là một trong 5 trụ cột của tăng trưởng; tỉnh sẽ luôn quan tâm, đầu tư và tạo điều kiện hỗ trợ thuận lợi nhất để bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước cơ hội mới và thách thức mới trong quá trình phát triển, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị mỗi cán bộ, viên chức bệnh viện tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không ngừng trau dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt sứ mạng cao cả của người thầy thuốc chữa bệnh cứu người. 

Tại Bệnh viện Ung bướu, theo báo cáo của lãnh đạo bệnh viện, sau hơn 4 tháng đi vào hoạt động, bệnh viện đã tổ chức khám và điều trị nội trú gần 6.000 lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt trên 110%. Ngoài các kế hoạch bảo đảm trong dịp Tết, cùng với sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, bệnh viện cũng có kế hoạch tặng quà Tết và các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân. Tuy nhiên, do số lượng cán bộ y, bác sĩ chưa đáp ứng đủ nhu cầu nên số bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên điều trị vẫn còn nhiều.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Ung bướu.

Ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn của một bệnh viện mới ra đời và đã có những đóng góp lớn trong điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh đang chỉ đạo quyết liệt dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu, phấn đấu đến tháng 2- 2019 có thể đưa trụ sở mới vào sử dụng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh có chủ trương xây dựng Bệnh viện Ung bướu thí điểm mô hình bệnh viện thông minh, vì vậy Bệnh viện Ung bướu cần phải tiếp tục quan tâm đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu; phối hợp với các ngành chức năng hoàn thiện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị bệnh viện; hoàn thiện tổ chức bộ máy, cơ chế quản lý điều hành để sẵn sàng tiếp nhận và đưa vào vận hành mô hình bệnh viện thông minh, xây dựng Bệnh viện Ung bướu trở thành một trong những cơ sở khám chữa bệnh về ung bướu có thương hiệu, chất lượng dịch vụ tốt cho người bệnh.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên, tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu.
 

 

Năm Mậu Tuất 2018 đang đến gần, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà và chúc tập thể cán bộ, y bác sĩ các bệnh viện đón Tết vui vẻ, năm mới nhiều thắng lợi mới. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà cho những bệnh nhân đang nằm điều trị tại các bệnh viện. Đồng chí mong muốn các bệnh nhân tin tưởng vào trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ, yên tâm điều trị để mau chóng khỏi bệnh, sớm trở về với gia đình.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Giao thông.

Thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng bày tỏ phấn khởi trước những kết quả công tác mà cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Giao thông đã đạt được trong năm qua, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức của cộng đồng trong chấp hành Luật an toàn giao thông (ATGT), tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm ở cả 3 tiêu chí; đồng thời đánh giá cao phương án và quyết tâm bảo đảm ATGT trong thời gian cao điểm Tết nguyên đán của đơn vị. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong năm 2018, ngoài các phương án, giải pháp tăng cường tuần tra, kiểm soát, thực hiện hiệu quả các phương án bảo đảm trật tự ATGT, lực lượng cảnh sát giao thông cần phối hợp với các lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai hệ thống kiểm soát và điều phối giao thông thông minh nhằm góp phần chống ùn tắc và bảo đảm ATGT hiệu quả hơn.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ  Phòng Cảnh sát Cơ động.

Đến thăm, chúc tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà đơn vị đạt được trong năm 2017, nhất là tham gia vào sự kiện diễn tập khu vực phòng thủ, trong bảo đảm an toàn các sự kiện trọng điểm của tỉnh, tham gia tuần tra bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí mong muốn cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Cơ động luôn phát huy kết quả đạt được, chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch, bảo đảm quân số, duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội để nhân dân được vui Xuân, đón Tết vui tươi, phấn khởi và an toàn.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa