A- A+
Hội Cựu TNXP Việt Nam và Hội Cựu TNXP tỉnh trao nhà tình nghĩa cho hội viên đơn thân Trần Thị Chở, thôn 8, xã Quảng Hải (Quảng Xương) nhân dịp Tết Nguyên đán 2018.
(THO) - Tết Nguyên đán Mậu Tuất chưa đến nhưng bà Nguyễn Thị Toàn, thôn 2, xã Hà Toại (Hà Trung) lại cảm thấy tết đã đến rồi. Cầm trên tay giỏ quà của Công ty CP Xây lắp điện lực Thanh Hóa trao tặng, bà rất phấn khởi.
 Thời thanh niên, tuổi trẻ không sợ gian khổ, bà đã tham gia lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) làm nhiệm vụ mở đường ở trận tuyến ác liệt nhất tại Quảng Bình. Trở về địa phương khi không còn tiếng súng, bà Toàn lại nhiều năm sống trong cảnh đơn thân. Bà vẫn mong có một người bạn đời để tâm giao lúc tuổi già, có con, cháu quây quần nhưng thời gian trôi nhanh quá, tuổi xuân của bà cũng chẳng thể lấy lại được. Mặc dù có người thân là anh chị em và các cháu, sự quan tâm của tổ chức hội cựu TNXP các cấp, nhưng trong tâm khảm bà vẫn cảm thấy buồn và nhớ đồng đội. Cảm thông với hoàn cảnh của hội viên cựu TNXP đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, Hội Cựu TNXP tỉnh luôn nỗ lực phối hợp, kêu gọi sự quan tâm giúp đỡ đồng đội của các tổ chức, cá nhân làm từ thiện. Phần quà bà Toàn và nhiều hội viên khó khăn khác được trao nhân dịp tết đến xuân về là quà của đồng đội có điều kiện hơn trao tặng, nhằm động viên, chia sẻ.

Năm nay, Hội Cựu TNXP tỉnh đã vận động được hàng ngàn suất quà của các đơn vị: Công ty CP Xây lắp điện lực Thanh Hóa, Công ty TNHH Minh Quang, Quỹ Bầu ơi... Trong không khí ấm tình đồng chí, đồng đội những ngày giáp Tết Nguyên đán, những cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn nay đều đã hơn 60 tuổi, mang trong mình những thương tích của chiến tranh đã được sưởi ấm bằng tình cảm trân quý của đồng chí, đồng đội, của tình người.

Chị Vi Thị Chai, xã Sơn Hà (Quan Sơn) không giấu nổi sự xúc động vì tháng 12-2017, mẹ con chị được Công ty CP Tập đoàn xây dựng Miền Trung trao tặng 50 triệu đồng, Hội LHPN tỉnh, huyện tặng một số vật dụng mừng nhà mới. Chị hạnh phúc vô cùng, hàng xóm, anh em họ hàng đến thăm mẹ con chị thường xuyên hơn. Chị Chai tâm sự: “Tôi cũng mong những người có hoàn cảnh như tôi sẽ được quan tâm giúp đỡ nhiều hơn để có động lực tiếp tục vươn lên thoát nghèo”.

Ngoài những phần quà của tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người nghèo còn được sưởi ấm bằng những phần quà của tăng ni phật tử Chùa Tăng Phúc (phường Đông Cương, TP Thanh Hóa). Ni sư Thích nữ Đàm Hương, trụ trì Chùa Tăng Phúc cho biết: Chia sẻ khó khăn với hộ nghèo là việc làm thường xuyên của tăng ni, phật tử nói chung, Chùa Tăng Phúc nói riêng. Hàng năm, Chùa Tăng Phúc thường dành khoảng 300 triệu đồng trao quà tết tận tay hộ nghèo. Riêng dịp mưa lũ tháng 10-2017, nhà chùa trao hàng nghìn suất quà tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng. Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay, nhà chùa tiếp tục trao hàng trăm suất quà tổng trị giá gần 200 triệu đồng cho hộ nghèo, trẻ mồ côi... với hy vọng sẽ phần nào giúp các hộ được sưởi ấm, có niềm tin và động lực phấn đấu vươn lên.

Trao yêu thương - ấm mùa đông lạnh là tình cảm chủ đạo của mỗi tập thể, cá nhân làm công tác xã hội từ thiện và được tập trung vào việc giúp xóa nhà tạm, nhà dột nát để các hộ sớm “An cư lạc nghiệp”; hỗ trợ sản xuất, con giống, vốn vay, ngày công... để các hộ có điều kiện vươn lên thoát nghèo; nhiều năm nay, tỉnh ta luôn hướng đến giúp đỡ người nghèo thoát nghèo bền vững là giao cho các tổ chức đoàn thể, cơ quan, ban, ngành đảm nhận đơn vị khó khăn để đỡ đầu, trao tặng con giống, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phát triển mô hình kinh tế cụ thể để hộ nghèo biết phương pháp, cách làm đạt hiệu quả, không trông chờ, ỉ lại...

Tận mắt chứng kiến niềm hạnh phúc rạng rỡ trên khuôn mặt các em nhỏ, người già yếu thế, công nhân, lao động... khi được nhận quà từ các đoàn từ thiện, những đôi mắt thơ ngây, những cái nhìn ánh lên niềm hạnh phúc, sự cảm động biết ơn... tất cả hình ảnh đó khiến không ít những người làm từ thiện xúc động. Chăm lo tết cho người nghèo đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Thực tế, không chỉ dịp tết, mà việc chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là hộ nghèo, hộ gia đình chính sách luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên. Không chỉ hy vọng người nghèo có thêm điều kiện đón tết thật đầm ấm và ý nghĩa, mà còn mong muốn kêu gọi tinh thần tương thân tương ái của đông đảo người dân bằng những hành động thiết thực, sự sẻ chia của mỗi cá nhân, không phân biệt giàu, nghèo. Khi mùa xuân đang đến gần cũng là thời điểm cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, xã hội trong tỉnh càng bận rộn với niềm vui được chia sẻ, mang sự ấm áp đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Bởi mỗi phần quà trao đều chứa đựng sự sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng, giúp người nghèo, người yếu thế trong xã hội xóa đi mặc cảm, vươn lên.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa