A- A+
Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu của cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh.
(THO) - Chiều 12-2, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến kiểm tra công tác trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tỉnh. 
Cùng đi có đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy. 


Đồng chí Lê Văn Cửu, Giám đốc cảnh sát PCCC tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ. 

Làm việc với cán bộ chủ chốt Cảnh sát PCCC tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến và các thành viên trong đoàn đã nghe lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017; kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Theo đó, năm 2017, Cảnh sát PCCC tỉnh đã bám sát và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), PCCC, công tác xây dựng lực lượng và hậu cần kỹ thuật; huy động sức mạnh của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị tích cực tham gia công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH).  Nổi bật là đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo toàn diện các mặt công tác PCCC và CNCH; thực hiện có hiệu quả Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC giai đoạn 2016 - 2020” và kế hoạch xây dựng chợ, siêu thị, trung tâm thương mại đạt chuẩn về PCCC; kiện toàn ban chỉ đạo PCCC các cấp, thành lập 635/635 ban chỉ đạo PCCC và CNCH cấp xã, xây dựng, kiện toàn 5.889 đội PCCC dân phòng, 7.369 đội PCCC cơ sở. Thực hiện tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chữa cháy, CNCH kịp thời, có hiệu quả 37 vụ tai nạn sự số, cứu được 27 nạn nhân, tìm kiếm được 16 nạn nhân; tham gia tích cực, có hiệu quả công tác phòng chống bão lũ và tìm kiếm CNCH... Nhằm đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ cho nhân dân vui xuân đón tết, cảnh sát PCCC đã tập trung tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng các thiết bị có thể gây cháy nổ. Cùng với đó phân công cán bộ xuống địa bàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, doanh nghiệp chủ động trong phòng chống cháy nổ trong dịp tết. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến phát biểu chúc mừng cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh.

 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến chúc mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC tỉnh trong năm 2017. Về công tác trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp trước, trong và sau tết, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Mỗi dịp tết đến, nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của người dân tăng cao, nên nguy cơ cháy, nổ luôn rình rập. Vì thế, Cảnh sát PCCC tỉnh cần phải chủ động mọi phương án để sẵn sàng ứng phó với mọi tình hình trong những ngày tết. Ban giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh cần phải thường xuyên kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu của các phòng thuộc đơn vị. Tăng cường cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn để kiểm tra công tác PCCC, nhất là ở các khu vực tập trung đông người, sử dụng nhiều thiết bị có nguy cơ cháy nổ như: Chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà cao tầng, chung cư, các cơ sở vui chơi giải trí, cơ sở kinh doanh xăng dầu và khí đốt. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, nhà máy, doanh nghiệp, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, các khu dân cư... tăng cường các biện pháp PCCC trong thời điểm trước, trong và sau tết. Tổ chức công tác thường trực, đảm bảo lực lượng và phương tiện sẵn sàng chữa cháy 24/24 giờ; phân công lực lượng, phương tiện bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hóa trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán 2018. Cùng với đó tập trung tuyên truyền để mỗi người dân, mỗi gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh  nêu cao tinh thần cảnh giác trong phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn để mọi người dân đón một Tết Nguyên đán năm 2018 vui tươi, đầm ấm.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa